An toàn giao thông

Phát hiện thuyền gỗ không người trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị

Quảng Trị

7 giờ ngày 30/12, Đồn Biên phòng Hải An đã phối hợp với chính quyền địa phương, Công an, quân sự xã Hải An tiếp cận và kiểm tra thuyền gỗ.

Ảnh minh hoạ/TTXVN

(TTXVN) Ngày 30/12, Đồn Biên phòng Hải An (Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa tiếp cận một thuyền gỗ không người trôi dạt vào bờ biển; phối hợp với chính quyền địa phương xã Hải An và các lực lượng chức năng có liên quan lập biên bản vụ việc, biên bản kiểm tra phương tiện, neo buộc phương tiện vào bờ an toàn.

Theo đó, vào khoảng 22 giờ 29/12, tại khu vực bờ biển thuộc xóm Mới (thôn Mỹ Thuỷ, xã Hải An, huyện Hải Lăng), hai người dân là anh Phan Thanh Noel (27 tuổi) và Nguyễn Thiện (29 tuổi) cùng trú tại thôn Mỹ Thủy, xã Hải An, huyện Hải Lăng phát hiện một chiếc thuyền gỗ trôi dạt vào bờ và đã thông báo cho Đồn Biên phòng Hải An. 

Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết mưa to, gió lớn, đêm tối nên các lực lượng chức năng chưa thể tiếp cận. 

Trong đêm, Đồn Biên phòng Hải An đã cử lực lượng theo dõi, giám sát thuyền gỗ trên. Đến 7 giờ ngày 30/12, Đồn Biên phòng Hải An đã phối hợp với chính quyền địa phương, Công an, quân sự xã Hải An tiếp cận và kiểm tra thuyền gỗ.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Vũ, Quyền Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hải An cho biết, chiếc thuyền gỗ có chiều dài 18,5m, rộng 3m, cao 2,6m; mái trái thuyền có in chữ nước ngoài màu trắng. Trên thuyền không có người, không có máy móc chỉ có một số vật dụng có in chữ nước ngoài...

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật…/.

Thanh Thuỷ

Xem thêm