Pháp luật

Phát huy tinh thần "lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an"

Lực lượng Công an nhân dân không quản ngại hy sinh, gian khổ, sẵn sàng đương đầu với hiểm nguy khi nhân dân gặp nạn.

TTXVN -  Công an các đơn vị, địa phương đã có nhiều hành động cụ thể cứu giúp, hỗ trợ, giúp đỡ người dân khi gặp nạn, thể hiện rõ tinh thần "lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an".

Ngày 30/10, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an có Thư khen Công an các đơn vị, địa phương đã có nhiều hành động cụ thể cứu giúp, hỗ trợ, giúp đỡ người dân khi gặp nạn.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm. (Ảnh: TTXVN)

Nội dung Thư khen nêu rõ, phát huy truyền thống vì nhân dân phục vụ, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, Công an các đơn vị, địa phương đã có nhiều hành động cụ thể cứu giúp, hỗ trợ, giúp đỡ người dân khi gặp nạn, điển hình như: Công an các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên đã tích cực hỗ trợ nhân dân trong đợt lũ lụt vừa qua. Công an thành phố Đà Nẵng đã kịp thời cứu được hai học sinh đuối nước ngày 20/10/2023, cứu nạn một người quốc tịch nước ngoài bị mắc kẹt tại thác nước cao ở khu vực Suối Mơ Khe Răm, thuộc địa phận huyện Hòa Vang ngày 29/10/2023. Công an thành phố Hà Nội kịp thời cứu một người nhảy cầu Nhật Tân vào ngày 29/10/2023. Công an tỉnh Hưng Yên kịp thời ngăn cản và cứu được một người định nhảy cầu Yên Lệnh tự tử ngày 25/10/2023. Công an tỉnh Khánh Hòa cứu nạn một người bị rơi xuống vách núi thuộc địa phận thành phố Nha Trang ngày 7/10/2023...

Những việc làm nêu trên, tuy là bình dị thường ngày của lực lượng Công an, nhưng đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao truớc Đảng, Nhà nước và nhân dân, sự dũng cảm, không quản ngại hy sinh, gian khổ, sẵn sàng đương đầu với hiểm nguy khi nhân dân gặp nạn, thể hiện rõ tinh thần "lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an" để lại những dấu ấn đậm nét, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an là chỗ dựa tin cậy của người dân mỗi khi gặp khó khăn.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những kết quả, thành tích nêu trên của Công an các đơn vị, địa phương, nhất là Công an thành phố Đà Nẵng, thành phố Hà Nội, Hưng Yên, Khánh Hòa.

Bộ trưởng đề nghị Giám đốc Công an các địa phương có các hình thức động viên, khen thưởng xứng đáng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; đồng thời, tiếp tục chỉ đạo toàn lực lượng phát huy tinh thần vì nhân dân phục vụ, ngày càng có nhiều hơn nữa những hành động, việc làm cụ thể cứu trợ, giúp đỡ nhân dân, qua đó khắc họa đậm nét hơn nữa tính nhân văn và hình ảnh cao đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân./.

TTXVN

Xem thêm