An ninh trật tự

Ba người dân được cứu sống trong đám cháy ở Hải Phòng

Hải Phòng

Theo thông tin ban đầu, ba người dân được cứu nạn kịp thời là sinh viên và người lao động thuê trọ tại căn nhà trên. Đám cháy đã thiêu rụi tầng 1 cùng hai xe máy trong nhà.

Hiện trường vụ cháy tại căn nhà số 42/21, đường Đồng Thiện, phường Kênh Dương (Lê Chân, thành phố Hải Phòng) (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại căn nhà số 42/21, đường Đồng Thiện, phường Kênh Dương (quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng) vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 28/10. Rất may, lực lượng cứu nạn đã dập tắt đám cháy và cứu được ba người dân an toàn.

Nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực 1 (Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an thành phố Hải Phòng) đã cử xe chữa cháy cùng cán bộ chiến sỹ tiếp cận hiện trường.

Vào thời điểm tiếp cận hiện trường, lửa đã cháy lớn tại khu vực tầng 1 của căn nhà 3 tầng. Trong nhà, ba người bị mắc kẹt. Lực lượng chức năng đã hướng dẫn ba người dân chạy lên tầng 3 để tránh lửa và khói. Cùng với đó, Tổ trinh sát đeo mặt nạ phòng độc lên cứu ba người xuống nơi an toàn và nhanh chóng dập tắt đám cháy.

Ba nạn nhân vụ cháy đã được cứu nạn kịp thời (Ảnh: TTXVN phát)

Theo thông tin ban đầu, ba người dân được cứu nạn kịp thời là sinh viên và người lao động thuê trọ tại căn nhà trên. Đám cháy đã thiêu rụi tầng 1 cùng hai xe máy trong nhà. 

Trước đó, ngày 6/10, lực lượng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ cũng đã dập tắt đám cháy tại căn nhà 2 tầng gần Sân bóng An Phong, thôn An Phong, xã An Hưng (huyện An Dương, thành phố Hải Phòng), cứu nạn kịp thời 4 người. Điểm phát cháy được xác định do chiếc ô tô phát lửa trong gara./. 

Hoàng Ngọc

Xem thêm