Xã hội

Đà Nẵng: Cứu thoát 6 người khỏi vụ cháy nhà trong đêm

Đà Nẵng

Sáu người dân bị mắc kẹt trong ngôi nhà bị cháy tại Đà Nẵng đã được các chiến sỹ cứu nạn thành công và đưa đi chăm sóc y tế.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy triển khai phương án chữa cháy. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Rạng sáng 30/9, một vụ cháy đã bùng phát tại căn nhà số 251/5 đường Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Lực lượng chức năng tại thành phố Đà Nẵng đã nhanh chóng triển khai, kịp thời cứu thoát 6 người và khống chế thành công vụ cháy.

Theo các hộ dân quanh khu vực, vụ cháy được người dân phát hiện vào khoảng 4 giờ 30 phút cùng ngày. Nhận được tin báo của người dân, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (Công an thành phố Đà Nẵng) đã điều động 4 phương tiện chữa cháy cùng hàng chục chiến sỹ đến hiện trường. Tại hiện trường, lửa và khói bốc ra nghi ngút từ các cửa sổ, ban công của ngôi nhà 2 tầng.

Tuy vụ cháy xảy ra trong ngõ, phương tiện di chuyển khó khăn, nhưng các chiến sỹ phòng cháy chữa cháy đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, phun nước khống chế đám cháy. Khi biết có người còn ở trong nhà, phương án cứu người đã được lực lượng triển khai nhanh chóng, an toàn.

Tổng cộng có 6 người dân bị mắc kẹt trong ngôi nhà bị cháy đã được các chiến sỹ cứu nạn thành công và đưa đi chăm sóc y tế. Sau gần 1 giờ đồng hồ, vụ cháy đã được khống chế, không để cháy lan sang các nhà dân bên cạnh.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang túc trực tại hiện trường, không để lửa bùng phát lại và nguyên nhân, thiệt hại của vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Quốc Dũng

Xem thêm