Thời tiết

Quảng Trị: Khẩn trương khắc phục các điểm xói lở, hư hỏng, ngập lụt do mưa lớn

Quảng Trị

Đợt mưa lớn ngày 24/10 khiến tuyến đường QL.15D (Quảng Trị) bị đất, đá sụt xuống taluy dương và chảy tràn ra mặt đường với khối lượng khoảng 750m3, lấp tắc rãnh với khối lượng khoảng 250m3.

Điểm giao giữa đường Lê Thánh Tông và Thanh Tịnh ở thành phố Đông Hà (Quảng Trị) bị ngập do mưa lớn. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)

TTXVN - Ngày 25/10, Đồn Biên phòng Ba Nang (Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết đơn vị đã huy động lực lượng phối hợp cùng với chính quyền địa phương và người dân hai xã Ba Nang và Tà Long, huyện Đakrông làm cầu tạm tại vị trí bị xói lở để bà con đi lại.

Theo đó, vào đêm 24/10, do ảnh hưởng mưa lớn, tuyến đường tuần tra biên giới Sa Trầm – Pa Lin (xã A Vao) thuộc Km 6 + 500 đoạn qua thôn Ra Poong, xã Ba Nang, huyện Đakrông bị xói lở, nước cuốn trôi mặt đường và nền đường dài khoảng 10m, sâu 7m, rộng 5m, khối lượng sạt lở khoảng 350m3. Hiện đang vào mùa thu hoạch sắn nên đây là tuyến đường chính để người dân qua lại, mua bán nông sản. Đoạn đường bị cuốn trôi đã ảnh hưởng đến việc tuần tra biên giới cũng như gây chia cắt hoàn toàn một số bản làng thuộc xã Tà Long và Ba Nang.

Trước tình trạng trên, ngay trong sáng 25/10, Đồn Biên phòng Ba Nang, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng với khoảng 70 người, sử dụng các vật liệu như gỗ, tre, nứa để làm cầu tạm. Hiện nay, người dân đã có thể lưu thông qua lại trên cầu tạm này. Trong sáng cùng ngày, Đoàn kiểm tra của UBND huyện Đakrông cũng đã có mặt để kiểm tra, xây dựng phương án để khắc phục, sửa chữa, lại đoạn đường.

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, đợt mưa lớn ngày 24/10 khiến tuyến đường QL.15D bị đất, đá sụt xuống ta luy dương và chảy tràn ra mặt đường với khối lượng khoảng 750m3, lấp tắc rãnh với khối lượng khoảng 250m3. Bên cạnh đó, mưa lớn cũng khiến một số tuyến đường của tỉnh như tuyến đường ĐT.585, đường ĐT.588a, đường Hướng Tân đi Hướng Linh (huyện Hướng Hóa) bị sạt ta luy dương, đất đá chảy tràn ra mặt đường… Ngoài ra, mưa lớn cũng khiến đập thủy lợi Tân Trung, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng bị vỡ với chiều dài khoảng 20m; nhiều địa phương bị ngập cục bộ. Hiện các đơn vị, địa phương đang cử lực lượng tập trung hỗ trợ người dân khắp phục hậu quả./.

Thanh Thủy

Xem thêm