Hội nhập

Tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa tỉnh Hà Nam và tỉnh Hyogo, Nhật Bản

Hà Nam

Bên cạnh hợp tác phát triển về kinh tế, Hà Nam mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác về văn hóa, giáo dục với các địa phương của Nhật Bản nói chung và tỉnh Hyogo nói riêng.

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Nguyễn Chinh/TTXVN)

TTXVN - Ngày 7/8, Đoàn công tác tỉnh Hyogo (Nhật Bản) đã đến thăm và làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy cho biết, tỉnh luôn coi Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu trong hợp tác và thu hút đầu tư. Địa phương dành riêng Khu Công nghiệp Đồng Văn 3 để thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản. Đến nay, Khu Công nghiệp này đã cơ bản được lấp đầy. Dự kiến, Khu Công nghiệp Kim Bảng 1 sẽ dành một khu vực cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Bên cạnh hợp tác phát triển về kinh tế, Hà Nam mong muốn tăng cường mối quan hệ hợp tác về văn hóa, giáo dục với các địa phương của Nhật Bản nói chung và tỉnh Hyogo nói riêng. Chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác lần này là cơ hội để tăng cường sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, góp phần làm sâu sắc tình hữu nghị, quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa hai tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam mong rằng, sau chuyến thăm và làm việc tại tỉnh, các thành viên trong Đoàn công tác sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giới thiệu các nhà đầu tư của tỉnh Hyogo đến đầu tư tại địa phương; đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao góp phần nâng cao hơn hiệu quả hợp tác giữa hai địa phương.

Ông Ogiso Hiroyasu, Phó Giám đốc Trung tâm kinh doanh Quốc tế tỉnh Hyogo cho biết, chuyến thăm và làm việc của Đoàn lần này tại tỉnh nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác đã được hai địa phương ký kết. Trong khuôn khổ chuyến thăm lần này, hai tỉnh sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu về văn hóa, thể thao; đồng thời, tham quan, tìm hiểu một số điểm du lịch, văn hóa nổi tiếng của Hà Nam. Đoàn công tác sẽ giới thiệu cho doanh nghiệp Nhật Bản nói chung và tỉnh Hyogo đến đầu tư tại Hà Nam; quảng bá những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh để thu hút người dân Nhật Bản đến địa phương./.

Nguyễn Chinh

Xem thêm