An ninh trật tự

Tây Ninh đồng loạt kiểm tra 12 điểm giao dịch của Công ty F88

Tây Ninh

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính 11 điểm giao dịch của Công ty F88 Tây Ninh với nhiều lỗi vi phạm.

TTXVN - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Tây Ninh, vừa chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã, thành phố (thuộc tỉnh Tây Ninh) đồng loạt kiểm tra 12 điểm giao dịch của chi nhánh Công ty cổ phần kinh doanh F88 tại Tây Ninh (Công ty F88 Tây Ninh).

Qua quá trình kiểm tra, các lực lượng chức năng ghi nhận hoạt động các điểm giao dịch của Công ty F88 Tây Ninh là tín dụng khác, theo hình thức cho vay cầm cố tài sản với lãi suất 1,1%/tháng; tài sản thế chấp là xe môtô, ôtô các loại. Qua kiểm tra, đa số các điểm giao dịch của Công ty F88 Tây Ninh đều không có kho, bãi để quản lý tài sản cầm cố.

Để hợp thức hóa các thủ tục hành chính, các điểm giao dịch của Công ty F88 Tây Ninh sẽ yêu cầu người vừa cầm cố tài sản thuê lại tài sản của chính mình vừa cầm cố để thu thêm phí thẩm định hồ sơ là 1,4% và phí quản lý tài sản cầm cố là 5%/tổng số tiền cầm cố, nhằm thu lợi cho công ty. Để được xét duyệt hồ sơ cầm cố thì buộc người cầm cố tài sản phải đồng ý theo yêu cầu kể trên của Công ty F88 Tây Ninh.

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính 11 điểm giao dịch của Công ty F88 Tây Ninh với các lỗi vi phạm như: Lập hồ sơ quản lý, lưu trữ không đầy đủ; sử dụng người chưa có giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy; không lập hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn; không xây dựng hoặc sử dụng phương án phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn nhưng chưa được phê duyệt theo quy định của pháp luật; tài sản cầm cố không có tại kho, bãi theo quy định. Còn lại một điểm giao dịch có đăng ký nhưng không hoạt động.

Công ty F88 Tây Ninh có trụ sở đăng ký kinh doanh tại khu phố 4, Nội Ô B, thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, với các ngành nghề kinh doanh chính gồm bán buôn ô tô và xe có động cơ khác; bán lẻ ô tô con (loại 12 chỗ ngồi trở xuống); đại lý ô tô và xe có động cơ khác; bán mô tô, xe máy; đại lý, môi giới, đấu giá; bán lẻ hàng hóa đã qua sử dụng trong các cửa hàng chuyên doanh; bán lẻ theo yêu cầu đặt hàng qua bưu điện hoặc internet; kho bãi và lưu giữ hàng hóa; hoạt động cấp tín dụng khác; hoạt động của đại lý và môi giới bảo hiểm; kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê; hoạt động tư vấn quản lý; quảng cáo; cho thuê xe có động cơ./.

Thanh Tân

Xem thêm