Tình/Thành phố Tây Ninh

Dân số: Hơn 1.169.000 người (số liệu thống kê đến ngày 01.4.2019)
Diện tích: 4.035,45km2
Đơn vị hành chính: có 9 đơn vị hành chính, gồm 6 huyện (Bến Cầu, Châu Thành, Dương Minh Châu, Gò Dầu, Tân Biên, Tân Châu), 2 thị xã (Trảng Bàng và Hòa Thành) và 1 thành phố thuộc tỉnh (Tây Ninh).
Bí thư Tỉnh ủy: Nguyễn Thành Tâm
Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Thanh Ngọc
Điều kiện tự nhiên: Tây Ninh thuộc miền Đông Nam bộ, phía Đông giáp các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, phía Nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Long An, phía Tây và phía Bắc giáp Vương quốc Campuchia với đường biên giới dài 240km.
Tiềm năng thế mạnh: Nằm ở vị trí tiếp giáp với các địa phương có kinh tế phát triển nhanh, năng động như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tây Ninh là cửa ngõ giao thông đường bộ quan trọng sang Campuchia và các nước ASEAN. Do vậy, không chỉ là đầu mối giao thương, trung chuyển hàng hoá, dịch vụ, du lịch, thương mại giữa các nước trong tiểu vùng sông Mê Kông, tỉnh còn có vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh. Tây Ninh có 3 cửa khẩu quốc tế (Mộc Bài, Xa Mát, Tân Nam); 3 cửa khẩu quốc gia (Kà Tum, Chàng Riệc, Phước Tân) và 10 cửa khẩu phụ; có trục lộ giao thông quan trọng là đường Xuyên Á, quốc lộ 22 và quốc lộ 22B.