Tình/Thành phố Khánh Hòa

Dân số: 1.336.000 người
Diện tích: 5.217,7 km2
Đơn vị hành chính: Tỉnh Khánh Hòa có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 2 thành phố (Nha Trang và Cam Ranh), 1 thị xã (Ninh Hòa); 6 huyện (Vạn Ninh, Diên Khánh, Cam Lâm, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và huyện đảo Trường Sa); 139 xã, phường, thị trấn.
Bí thư Tỉnh ủy: Nguyễn Hải Ninh
Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Tấn Tuân
Điều kiện tự nhiên: Khánh Hòa thuộc khu vực Duyên hải miền Trung, có bờ biển dài hơn 385km, với gần 200 hòn đảo lớn nhỏ cùng nhiều vịnh biển đẹp như Vân Phong, Nha Trang, Cam Ranh... Khánh Hòa có khí hậu ôn hòa, nhiệt độ trung bình 26⁰C, có hơn 300 ngày nắng trong năm.
Tiềm năng thế mạnh: Khánh Hòa có tiềm năng lớn để phát triển du lịch, dịch vụ. Nha Trang - Khánh Hòa là một trong 10 trung tâm du lịch - dịch vụ lớn cả nước. Bên cạnh đó, tỉnh có nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú, đặc biệt tài nguyên biển có nhiều loại hải sản quý hiếm có thể khai thác, nuôi trồng, chế biến xuất khẩu với khối lượng lớn. Yến sào là nguồn nguyên liệu đặc biệt để xuất khẩu và bào chế các sản phẩm bổ dưỡng quý hiếm cho con người.
Với lợi thế về biển, đảo, Khánh Hòa có nhiều điều kiện để phát triển các ngành kinh tế biển, như: cảng trung chuyển quốc tế, công nghiệp đóng tàu…