Thời tiết

Thời tiết ngày thí sinh đến làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Nhiều khu vực sáng có mưa, trưa nắng

Ngày 27/6, hầu hết các khu vực sáng có mưa rào rải rác, trưa nắng, chiều tối mưa dông, trời mát, với nền nhiệt cao nhất phổ biến ở mức 32-34 độ C.

Nhiều khu vực mưa dông tập trung về chiều tối ( Ảnh minh họa: nguồn TTXVN)

TTXVN - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày thí sinh đến làm thủ tục thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 ngày 27/6, hầu hết các khu vực sáng có mưa rào rải rác, trưa nắng, chiều tối mưa dông, trời mát, với nền nhiệt cao nhất phổ biến ở mức 32-34 độ C.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, tại Thủ đô Hà Nội ngày có lúc có mưa rào và dông, gây ngập cục bộ và ảnh hưởng đến việc di chuyển nên các thí sinh cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về thời gian tới các điểm thi. 

Ngày và đêm 27/6, phía Đông Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 60 mm. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 60 mm (thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào chiều và tối); trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Khoảng 11 giờ ngày 27/6, khu vực các tỉnh Lào Cai và Quảng Ninh tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 25-50 mm, có nơi trên 80 mm. Khu vực các tỉnh Kon Tum, Gia Lai và Đắk Lắk tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến từ 10-20 mm, có nơi trên 30 mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại địa phương trên, đặc biệt là các huyện: Bắc Hà (Lào Cai); thành phố Hạ Long (Quảng Ninh); Ia H Drai, Sa Thầy (Kon Tum); Ia Grai, Chư Prông (Gia Lai); thành phố Buôn Mê Thuột, Buôn Đôn, Ea Súp, Lắk (Đắk Lắk). Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1.

Dự báo ngày và đêm 27/6: Phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, riêng vùng núi có nơi trên 33 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; phía Nam có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 29-32 độ C, phía Nam 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, riêng phía Bắc có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 33 độ C. Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 32-35 độ C./.

Diệu Thúy

Xem thêm