An toàn giao thông

Triệu tập nhóm đua xe trái phép “báo xe Bắc Giang”

Bắc Giang

Ba trường hợp có hành vi đua xe trái phép bị cảnh sát triệu tập vào chiều 16/6. Họ khai nhận đua theo hình thức 2 xe chạy một lần, tốc độ tối đa lên tới 100 km/h.

Phương tiện các đối tượng sử dụng để đua xe trái phép. (Ảnh: Cục Cảnh sát giao thông)

TTXVN - Chiều 16/6, Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) triệu tập nhóm thanh niên có hành vi đua xe trái phép tại đường vành đai 4 trên địa bàn. Trước đó, Cục Cảnh sát Giao thông xác định có một số trường hợp đua xe trái phép gây mất an ninh trật tự và yêu cầu lực lượng Cảnh sát Giao thông vào cuộc. Công an huyện Việt Yên sau đó đã xác minh, triệu tập 6 người có liên quan lên làm việc.

Tại trụ sở Công an, ba người được xác định có hành vi đua xe gồm: L.N.M. (sinh năm 1999, trú tại Việt Yên, Bắc Giang), N.V.T. (sinh năm 1997, trú tại Hiệp Hòa, Bắc Giang), N.V.H. (sinh năm 1999, trú tại Lục Nam, Bắc Giang) và những người còn lại đến xem đua xe.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, những người này thuộc nhiều nhóm, hẹn nhau qua các trang mạng xã hội như: "Báo xe Bắc Giang", "Anh em TuaRing"... để đến địa bàn huyện Việt Yên tụ tập đua xe. Hành vi của nhóm này được một số trường hợp đến xem quay lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Nam thanh niên tên L.N.M. cho biết, bản thân chỉ đi chơi và ham vui nên tham gia đua xe. "Thời điểm đó, tôi thấy mọi người so kè tốc độ theo cặp nên mượn xe để tham gia. Chúng tôi đua theo hình thức hai xe chạy, so kè nhau về tốc độ ở đoạn đường khoảng 100 m, tốc độ tối đa khi đua hơn 100 km/h", L.N.M. nói.

Công an huyện Việt Yên đang tiếp tục điều tra xác minh những trường hợp có liên quan để xử lý./.

Vân Hoàng

Xem thêm