Du lịch

Tuần Du lịch Quảng Bình năm 2024: Đặc sắc chương trình nghệ thuật "Chào Hè"

Quảng Bình

Chương trình nghệ thuật “Chào Hè” được tổ chức với mục đích nâng cao nhận diện thương hiệu điểm đến du lịch Quảng Bình.

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình phát biểu khai mạc chương trình. 
Ảnh: Võ Dung - TTXVN

Tối 6/7, tại Quảng trường biển Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, Sở Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình, Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Bình, Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Hới và các đơn vị đã tổ chức Chương trình nghệ thuật “Chào Hè”. Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi các hoạt động nổi bật của Tuần Du lịch Quảng Bình năm 2024.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh: Quảng Bình đã và đang khẳng định được vị thế là một trong những điểm đến hấp dẫn tại Việt Nam, điểm sáng của du lịch Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới. Với sự đa dạng, phong phú về địa hình, cảnh quan thiên nhiên, văn hóa - lịch sử, Quảng Bình có tiềm năng, lợi thế lớn để phát triển du lịch. Thời gian qua, Quảng Bình cũng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để từng bước đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, một trong các trụ cột phát triển của tỉnh. Bức tranh du lịch Quảng Bình không ngừng được bổ sung những sắc màu tươi mới, sản phẩm hấp dẫn hơn và thu hút ngày càng nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần Du lịch Quảng Bình năm 2024, Chương trình nghệ thuật “Chào Hè” được tổ chức với mục đích nâng cao nhận diện thương hiệu điểm đến du lịch Quảng Bình. Đồng thời, tạo hiệu ứng quảng bá và giới thiệu đến bạn bè, du khách, các nhà đầu tư về mảnh đất và con người Quảng Bình; góp phần khẳng định vị thế: “Quảng Bình - Điểm đến thiên nhiên, hấp dẫn và khác biệt” tại Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật “Chào Hè” với sân khấu được thiết kế theo đặc trưng của du lịch Quảng Bình. Các tiết mục nghệ thuật được đầu tư kỹ lưỡng, sử dụng các công nghệ hình ảnh, màn trình diễn âm thanh sống động, nhạc EDM bùng cháy, ánh sáng rực rỡ sắc màu với sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ, vũ công nổi tiếng và chuyên nghiệp. Các tiết mục nghệ thuật được đầu tư kỹ lưỡng đã mang đến cho người dân và du khách một không gian âm nhạc đa sắc màu, “đại tiệc” âm thanh, ánh sáng sống động, giàu tính nghệ thuật và để lại những ấn tượng khó quên trong lòng mỗi khán giả.

Tại chương trình, các đại biểu, người dân và du khách cũng đã được xem phóng sự về bức tranh du lịch Quảng Bình trong những năm qua, từ đó chiêm ngưỡng và hiểu thêm về những nét đẹp của thiên nhiên, đời sống, con người Quảng Bình; ghi nhận về những thành công mà du lịch địa phương đã đạt được, đồng thời kỳ vọng Quảng Bình sẽ trở thành một trong các điểm đến du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam, trung tâm du lịch mạo hiểm của khu vực châu Á.

Chuỗi sự kiện Tuần Du lịch Quảng Bình năm 2024 được diễn ra từ ngày 6/7 đến ngày 13/7, với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn. Cùng với Chương trình nghệ thuật “Chào Hè” mở đầu các hoạt động của Tuần Du lịch năm 2024, tiếp đến sẽ diễn ra chương trình Huda Beach Carnival tại biển Nhật Lệ (ngày 13/7), chiến dịch truyền thông số quảng bá du lịch Quảng Bình và đặc biệt là lễ hội mùa Hè (Legend Summer Festival) diễn ra trong 9 ngày (từ 6-14/7) tại Khu đô thị Regal Legend (xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới) với chuỗi hoạt động gồm: lễ hội ẩm thực, lễ hội âm nhạc, đại nhạc hội EDM và bắn pháo hoa tầm thấp.../.

Võ Dung

Xem thêm