Thể thao

V.League 2022: SHB Đà Nẵng thắng Sài Gòn với tỷ số 1-0

Đà Nẵng

SHB Đà Nẵng thắng Sài Gòn với tỷ số 1-0 trong trận đấu thuộc vòng 23 Giải Bóng đá vô địch Quốc gia Night Wolf (V-League) trên sân nhà.

Pha tranh bóng quyết liệt giữ cầu thủ hai đội. Ảnh: Lê Lâm

Chiều 3/11, trận đấu thuộc vòng 23 Giải Bóng đá vô địch Quốc gia Night Wolf (V-League) năm 2022 giữa đội chủ nhà SHB Đà Nẵng gặp Sài Gòn đã diễn ra trên sân vận động Hòa Xuân (thành phố Đà Nẵng).

Trước trận đấu này, SHB Đà Nẵng đang đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng với 22 điểm sau 20 trận đấu. Trong khi đó, đội Sài Gòn đang đứng cuối bảng ở vị trí thứ 13 với 19 điểm và đã thi đấu 21 trận. Cả hai đội đều bước vào trận đấu với quyết tâm cao nhất để giành chiến thắng nhằm cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng.

Hiệp 1 bắt đầu, hai đội thi đấu quyết liệt ngay từ đầu trận đấu. Các cầu thủ đội SHB Đà Nẵng tạo được nhiều tình huống tấn công nguy hiểm về phía khung thành đội Sài Gòn nhưng vẫn chưa có bàn thắng nào được ghi cho đội chủ nhà.

Các cầu thủ đội Sài Gòn chủ động phòng ngự chặt và tổ chức các đợt phản công nhanh, nhiều tình huống nguy hiểm được tạo ra về phía khung thành SHB Đà Nẵng nhưng các pha dứt điểm đều không thể chuyển thành bàn thắng. Hai đội kết thúc hiệp 1 với tỷ số 0-0.

Bước vào hiệp 2, phút 49 xuất phát từ một pha đá phạt của đồng đội, cầu thủ Marini Junior của đội SHB Đà Nẵng bật cao đánh đầu làm tung lưới thủ môn đội Sài Gòn, ghi bàn thắng mở tỷ số trận đấu cho đội chủ nhà.

Có được bàn thắng, các cầu thủ đội SHB Đà Nẵng chơi hưng phấn, ép sân và tạo được nhiều đợt tấn công nguy hiểm về phía khung thành đội Sài Gòn.

Sau bàn thua, các cầu thủ đội Sài Gòn tổ chức lại đội hình phòng ngự chặt và tìm kiếm các cơ hội phản công nhanh, bất ngờ về phía khung thành đội SHB Đà Nẵng. Tuy nhiên, các cầu thủ Sài Gòn vẫn loay hoay, bế tắc, mọi con đường dẫn vào khung thành SHB Đà Nẵng đều được các cầu thủ đội nhà bịt kín; các cơ hội và các pha dứt điểm của cầu thủ Sài Gòn tạo ra đều bị bỏ lỡ, không thể chuyển thành bàn thắng.

Càng về cuối trận, các cầu thủ Sài Gòn dâng cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa nhưng vẫn không thành công. Lúc này SHB Đà Nẵng tận dụng cơ hội tạo được nhiều đợt phản công nhanh uy hiếp khung thành Sài Gòn, nhưng vẫn không có bàn thắng nào được ghi thêm.

Kết thúc trận đấu, đội SHB Đà Nẵng giành chiến thắng trước đội Sài Gòn với tỷ số 1-0. Với 3 điểm giành được trong trận đấu này, SHB Đà Nẵng có được 25 điểm sau 21 trận và đã giữ được khoảng cách xa với các đội cuối bảng để có thể trụ hạng thành công./.

Trần Lê Lâm

Xem thêm