Xã hội

Vụ 4 tàu cá của Quảng Bình gặp nạn: Thêm một thuyền viên được đưa vào bờ

Quảng Bình

Ngư dân được đưa vào bờ an toàn là Nguyễn Văn Quang (sinh năm 1976, phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình), thuyền viên tàu cá QB 98768 TS bị nạn trên biển ngày 3/5.

Quân y Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh thăm khám sức khỏe cho ngư dân Nguyễn Văn Quang. 
Ảnh: TTXVN phát

Liên quan đến vụ 4 tàu cá của ngư dân Quảng Bình gặp lốc xoáy bị chìm và mất liên lạc trên biển, sáng 11/5, Trung tá Phan Đức Tri, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình) cho biết, vừa tiếp nhận thêm một thuyền viên gặp nạn trên biển vào bờ.

Ngư dân được đưa vào bờ an toàn là Nguyễn Văn Quang (sinh năm 1976, phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình), thuyền viên tàu cá QB 98768 TS bị nạn trên biển ngày 3/5. Đây là một trong 14 ngư dân (một người tử vong) được các lực lượng chức năng và các tàu cá trên biển cứu vớt trên các tàu bị nạn.

Sau khi tiếp nhận, ngư dân Nguyễn Văn Quang đã được cán bộ y tế  Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh thăm khám sức khỏe, lấy thông tin và hỗ trợ đưa về nhà. Hiện, còn 2 ngư dân gặp nạn được cứu vớt đang trên hai tàu cá của người dân phường Quảng Phúc (thị xã Ba Đồn). Dự kiến trong khoảng 2 -3 ngày tới, tàu sẽ về đến đất liền.

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, từ ngày 1-3/5, trong lúc đánh cá trên biển, 4 tàu cá của tỉnh Quảng Bình gặp dông lốc, trong đó 3 tàu bị chìm, 1 tàu mất liên lạc.

Đến sáng 11/5, lực lượng chức năng và các tàu cá trên biển đã cứu vớt được 13 người, 1 thi thể trong tổng số 24 thuyền viên. Lực lượng chức năng và các tàu cá trên biển đang tiếp tục triển khai tìm kiếm 10 thuyền viên mất tích còn lại./.

 

Võ Tá Chuyên

Xem thêm