Pháp luật

Vụ học sinh nghi ngộ độc ở Đắk Lắk: Xác định được bốn đối tượng phát bóng bay

Đắk Lắk

Qua rà soát camera an ninh, lực lượng Công an đã phát hiện và mời bốn người này đến làm việc; trong đó có hai người mang quốc tịch nước ngoài.

Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

TTXVN - Sáng 24/3, liên quan đến vụ học sinh nghi ngộ độc ở Đắk Lắk, ông Võ Trung Dũng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Ana cho biết, Cơ quan Công an bước đầu xác định được bốn người lạ mặt phát bóng bay tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng khiến nhiều học sinh phải nhập viện.

Cụ thể, qua rà soát camera an ninh, lực lượng Công an đã phát hiện và mời bốn người này đến làm việc; trong đó có hai người mang quốc tịch nước ngoài. Đối với hai người nước ngoài, Cơ quan chức năng đã kiểm tra giấy tờ và phối hợp Sở Ngoại vụ xác minh, làm rõ thông tin.

Trước đó, vào chiều 22/3, bốn người nói trên đã đứng trước cổng Trường Tiểu học Lý Tự Trọng và phát bóng bay cho học sinh. Khi bảo vệ phát hiện, nhóm người này lập tức rời đi. Sau đó, 31 học sinh nhận bóng bay xuất hiện các dấu hiệu ngộ độc như: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, khó thở; trong đó, 17 em phải nhập viện điều trị. Đến sáng 24/3, chỉ còn 3 em tiếp tục phải điều trị. Các em còn lại sức khỏe đã ổn định và được xuất viện.

Vụ việc đang được Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tuấn Anh

Xem thêm