Xã hội

Vụ xe jeep bị lũ cuốn trôi ở Lâm Đồng: UBND tỉnh chỉ đạo tập trung khắc phục sự cố

Lâm Đồng

Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng được giao nhiệm vụ chủ động phối hợp với cơ quan đại diện ngoại giao của Hàn Quốc tại Việt Nam và các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương xử lý vụ xe jeep bị lũ cuốn.

Hiện trường chiếc xe Jeep bị lũ cuốn trôi trên con suối ở Làng Cù Lần. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1000/CĐ-TTg, chiều 25/10, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Công văn hỏa tốc số 9320/UBND-GT về việc khắc phục sự cố lật xe do lũ tại Khu du lịch Làng Cù Lần, huyện Lạc Dương.

Theo đó, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo Giám đốc Công an tỉnh; Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc nâng cao tinh thần trách nhiệm, không được chủ quan, lơ là trong việc triển khai các biện pháp, nhiệm vụ phòng, chống thiên tại và tìm kiếm cứu nạn thuộc trách nhiệm được giao, lĩnh vực quản lý. Các đơn vị chủ động triển khai quyết liệt, kịp thời, có hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai, khắc phục hậu quả thiên tại theo các Công điện số 1000/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh trong thời gian vừa qua.

Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra, xác định nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm các tổ chức, đơn vị có liên quan đến vụ việc tai nạn nêu trên và xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật; phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh để xử lý các vấn đề liên quan, giải quyết hậu quả vụ tai nạn theo đúng quy định của pháp luật.

Văn phòng UBND tỉnh được giao nhiệm vụ chủ động phối hợp với cơ quan đại diện ngoại giao của Hàn Quốc tại Việt Nam và các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trương xử lý vụ việc, hỗ trợ lo hậu sự cho các nạn nhân theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, thông lệ quốc tế và nguyện vọng của thân nhân người bị nạn.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục tăng cường triển khai công tác quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn đối với hoạt động tổ chức tour du lịch mạo hiểm, dã ngoại; trong đó, tập trung thực hiện một số nội dung gồm tổ chức kiểm tra, rà soát, nắm tình hình và chấn chỉnh việc tổ chức các hoạt động du lịch, thể thao, vui chơi giải trí mang tính chất mạo hiểm trên địa bàn tỉnh; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và hoạt động đúng quy định của pháp luật. Nếu phát hiện sai phạm, Sở đình chỉ hoạt động và xử lý nghiêm theo quy định; chỉ cho tiếp tục hoạt động khi khắc phục đầy đủ sai phạm; báo cáo UBND tỉnh kết quả rà soát trước ngày 5/11/2023...

Các huyện, thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc chủ động tổ chức kiểm tra, rà soát tất cả địa điểm hoạt động du lịch trên địa bàn để kịp thời chấn chỉnh, chỉ đạo thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho khách du lịch; trường hợp vi phạm quy định về kinh doanh hoặc không đảm bảo an toàn cho khách du lịch thì yêu cầu dừng hoạt động và xử lý theo quy định...

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh theo dõi sát tình hình thiên tai, mưa lớn trên địa bàn tỉnh để có giải pháp cảnh báo sớm đối với các hiện tượng sạt lở, lũ ống, lũ quét, ngập lụt...; chủ động chỉ đạo, phối hợp với các sở, ngành, địa phương triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đảm bảo kịp thời, hiệu quả.

Trước đó, ngày 24/10, phóng viên TTXVN đã thông tin về vụ xe jeep bị lũ cuốn trôi tại Khu Du lịch Làng Cù Lần, làm 4 người tử vong và 1 người bị thương./.

Chu Quốc Hùng

Xem thêm