Thời tiết

Yên Bái: Tìm thấy thi thể người mất tích, gần 500 ngôi nhà bị thiệt hại do dông lốc

Yên Bái

Thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Mưa dông xảy ra đêm 2/6 tại Yên Bái gây hư hại nhà cửa của người dân. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Trận mưa to kèm lốc xoáy đêm 2/6 trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã khiến một người mất tích và gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, tài sản của người dân tại một số huyện trong tỉnh.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, khoảng 17 giờ 45 phút ngày 3/6, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của ông Nông Văn Thắng (sinh năm 1975, trú tại thôn Trung Tâm, xã Xuân Lai, huyện Yên Bình). Thi thể của ông Nông Văn Thắng được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự. Trước đó, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 2/6, ông Thắng đi thuyền đánh cá trên hồ Thác Bà gặp dông lốc, gió mạnh khiến thuyền bị lật và mất tích.

Tính đến 16 giờ ngày 4/6, mưa to kèm theo lốc xoáy đã làm sập, đổ và tốc mái 480 ngôi nhà của người dân trên địa bàn các huyện: Lục Yên, Văn Chấn, Trấn Yên, Yên Bình, Văn Yên và thị xã Nghĩa Lộ. Ngoài ra, mưa lốc làm thiệt hại hơn 36ha nông, lâm nghiệp tại huyện Văn Yên và Lục Yên; một số cột điện và đường dây điện cũng bị đổ gẫy và hư hỏng.

Lốc xoáy đã làm tốc mái một dãy nhà của trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Minh Tiến số 1, huyện Lục Yên; Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Sơn A, thị xã Nghĩa Lộ bị đổ 35m tường rào; Hội trường thôn tại xã Nậm Lành, huyện Văn Chấn và một số nhà xưởng doanh nghiệp; 1 nhà để xe của Trạm y tế xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn và 1 xưởng gạch bê tông diện tích 100m2 tại xã Yên Hợp, huyện Văn Yên bị đổ sập. Ước tính thiệt hại tại các địa phương trong tỉnh khoảng 1,5 tỷ đồng.

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các địa phương kịp thời huy động các lực lượng tại chỗ khắc phục thiệt hại, ổn định đời sống cho nhân dân; thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình có người bị chết, gia đình có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn, tốc mái, hỏng mái; giúp đỡ nhân dân ổn định chỗ ở.

Cùng đó, các địa phương duy trì công tác trực 24/24 giờ; theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo; thông tin kịp thời đến tận các thôn, bản để chính quyền, người dân biết, chủ động phòng tránh. Sẵn sàng các phương án ứng phó đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân khi có tình huống bất ngờ xảy ra./.

Việt Dũng

Xem thêm