Xã hội

270 đại biểu tham dự Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ IV

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ IV, năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 16 -18/8 tại Thủ đô Hà Nội.

Tiết mục biểu diễn trống kèn của Đội nghi thức Nhà thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

TTXVN - Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ IV, năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 16 -18/8 tại Thủ đô Hà Nội với sự tham gia của 270 đại biểu gồm 63 phụ trách Đội và 207 thiếu nhi.

Liên hoan diễn ra định kỳ 5 năm một lần với sự tham gia của các chỉ huy Đội giỏi xuất sắc cấp tỉnh từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là dịp hội tụ, tôn vinh, biểu dương đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội giỏi toàn quốc trong học tập, rèn luyện và công tác Đội. Đồng thời, là dịp để tổ chức Đoàn, Đội thể hiện sự quan tâm, chăm lo, tạo nguồn cho đội ngũ cán bộ Đoàn kế cận trong tương lai.

Trong ba ngày diễn ra Liên hoan, các đại biểu sẽ tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như: Báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám, Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long; gặp mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn; Ngày hội Chỉ huy Đội giỏi với chủ đề "Cánh chim đầu đàn - Chủ nhân đất nước"; sinh hoạt lửa trại “Vòng tay đoàn kết” ...

Trong đó, Ngày hội Chỉ huy Đội giỏi sẽ gồm các nội dung: “Chỉ huy Đội tỏa sáng”; “Chỉ huy Đội tự tin”; “Chỉ huy Đội tài năng”; “Chỉ huy Đội sáng tạo”; “Chỉ huy Đội năng động”; “Chỉ huy Đội bản lĩnh” và “Chỉ huy Đội khéo”. Hoạt động này góp phần tạo sân chơi để thiếu nhi học tập, giao lưu, phát huy tinh thần đoàn kết, cùng thi đua học tập, rèn luyện, trưởng thành. Các chỉ huy Đội tiêu biểu, đại diện cho hơn 8 triệu đội viên của gần 25.000 liên đội cả nước cùng thi đua giành nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện, kết thành những bông hoa rực rỡ kính dâng lên Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Theo Hội đồng Đội Trung ương, 207 đại biểu thiếu nhi tham gia Liên hoan lần này đều là những chỉ huy Đội xuất sắc tiêu biểu, được giới thiệu và xét chọn kỹ lưỡng từ cấp cơ sở, cấp huyện đến cấp tỉnh; là những học sinh, chỉ huy Đội tiêu biểu, có thành tích nổi bật tại các địa phương, đơn vị trong năm học vừa qua. Trong đó, có 103 em là Liên đội trưởng; 67 em là Liên đội phó; 12 em là Ủy viên Ban Chấp hành Liên đội; 25 Chi đội trưởng. Các em đều đạt thành tích cao trong học tập, đoạt được nhiều giải thưởng tại các hội thi tiếng Anh, Hội thi Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh, nhiều năm liền là học sinh giỏi…

Theo dự kiến, Lễ tuyên dương Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ IV - năm 2023 sẽ diễn ra vào sáng 18/8 để tôn vinh đội ngũ cán bộ Chỉ huy Đội xuất sắc đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện và công tác Đội.

Để chuẩn bị cho Liên hoan, Hội đồng Đội Trung ương đã công bố logo chính thức và các bài hát tại Liên hoan; hướng dẫn thể lệ thi Chỉ huy đội giỏi; tổ chức buổi sinh hoạt trực tuyến với trưởng các đoàn đại biểu tham dự để chia sẻ kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm cần thiết tham gia Liên hoan; giải đáp thắc mắc về những điểm mới của kì Liên hoan năm nay./.

M.H

Xem thêm