Giáo dục

Tiếp sức học sinh Khmer tỉnh Sóc Trăng đến trường

Sóc Trăng

Cặp, sách giáo khoa, tập và dụng cụ học tập đã được tặng cho 400 học sinh khó khăn là người Khmer trên địa bàn xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu.

Tặng quà cho học sinh đồng bào dân tộc Khmer thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. (Ảnh Tuấn Phi/TTXVN)

TTXVN - Sáng 13/8, tại chùa Quan Âm Đông Hải, đoàn từ thiện đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bến Tre phối hợp với UBND thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) tổ chức phát quà cho học sinh người Khmer có hoàn cảnh khó khăn, trước thềm năm học 2023 - 2024.

Tại buổi phát quà, các nhà hảo tâm cùng chính quyền địa phương đã tặng cặp, sách giáo khoa, tập và dụng cụ học tập cho 400 học sinh có hoàn cảnh khó khăn (từ lớp 1 đến lớp 9) là người đồng bào Khmer trên địa bàn xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu.

Bà Dương Thị Tuyết Nhung (huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) chia sẻ, sau nhiều lần đi công tác tại thị xã Vĩnh Châu, bà thấy một số trẻ em vùng đồng bào dân tộc còn nhiều khó khăn. Do đó, bà tình nguyện ủng hộ tập, sách, mong các em học tập tốt, trở thành người có ích cho xã hội.

Sóc Trăng là tỉnh có đông đồng bào dân tộc Khmer ở Đồng bằng sông Cửu Long, chiếm trên 30% tổng dân số toàn tỉnh. Thời gian qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng giáo dục trong vùng đồng bào dân tộc, nhất là hỗ trợ cho các em người Khmer đến trường.

Tại buổi trao quà, các phụ huynh gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm hỗ trợ của nhà hảo tâm, chính quyền địa phương cho con em vùng đồng bào Khmer trước thềm năm học mới.

Theo Phó Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu Trần Trí Văn, thị xã có 53% dân số là đồng bào dân tộc Khmer, chiếm tỷ lệ nhiều nhất của tỉnh. Năm học 2023 - 2024, thị xã đầu tư hơn 7 tỷ đồng xây dựng và sửa chữa các điểm trường trên địa bàn.

Thị xã vận động nhiều nguồn lực hỗ trợ cho học sinh vùng đồng bào dân tộc Khmer với phương châm không để em nào có hoàn cảnh khó khăn không được đến trường.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của nhà hảo tâm cùng chính quyền địa phương hỗ trợ học sinh nghèo, hiếu học được tiếp bước đến trường./.

Tuấn Phi

Xem thêm