Chỉ đạo, Điều hành

980 đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc báo công và vào Lăng viếng Bác

Các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn và 980 đại biểu tham dự Đại hội, thay mặt tuổi trẻ cả nước báo cáo với Bác những kết quả đã đạt được trong công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022.

980 đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII làm lễ báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

(TTXVN) Sáng 14/12, tại Quảng trường Ba Đình, Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, do Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy làm Trưởng đoàn đã làm Lễ báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dự buổi Lễ có Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương; các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn và 980 đại biểu tham dự Đại hội.

Thay mặt tuổi trẻ cả nước, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Đào Việt Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm Nội soi, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội lên báo cáo với Bác những kết quả đã đạt được trong công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022.

Theo đó, những năm qua, tuổi trẻ cả nước luôn ghi nhớ và khắc sâu những tình cảm, niềm tin và sự kỳ vọng của Bác với tuổi trẻ Việt Nam. Tổ chức Đoàn và thanh, thiếu nhi cả nước luôn ý thức, trách nhiệm trong tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác với những việc làm cụ thể, thiết thực, thường xuyên gắn với thực hiện nhiệm vụ, công việc hằng ngày. Các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hóa được tổ chức Đoàn quan tâm, chú trọng và đổi mới về nội dung, phương thức.

Phó Giáo sư-Tiến sỹ Đào Việt Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm Nội soi, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thay mặt cho tuổi trẻ cả nước báo cáo với Bác những kết quả đã đạt được trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Được tổ chức Đoàn tập hợp, định hướng, tuổi trẻ cả nước đã và đang ra sức thi đua học tập, rèn luyện, tiếp thu tri thức, nghiên cứu khoa học để sẵn sàng hành trang lập thân, lập nghiệp; tham gia phát triển kinh tế; sáng tạo trong lao động, sản xuất, kinh doanh; nắm bắt và làm chủ khoa học công nghệ hiện đại, tăng cường ứng dụng chuyển đổi số, rèn luyện tác phong công nghiệp, tiên phong trong khởi nghiệp.

Cùng với đó, đoàn viên, thanh niên đã tích cực tham gia cải cách hành chính, góp phần xây dựng nền hành chính phục vụ nhân dân; quyết tâm thi đua, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì bình yên của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.

Với trái tim nhiệt huyết, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên luôn sẵn sàng đi tới những nơi khó khăn, gian khổ, chung sức trẻ vì cộng đồng, chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Đặc biệt, trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, với tinh thần "Tiên phong, tương trợ, thích ứng", đoàn viên, thanh niên đã phát huy sức trẻ, tham gia tích cực, hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch. Các chương trình, hoạt động tình nguyện được tổ chức thường xuyên, theo khối đối tượng, gắn với chuyên ngành học tập, công tác của mỗi đoàn viên, thanh niên, bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước, ngành, địa phương, được xã hội ghi nhận. Từ quá trình phấn đấu lao động, học tập, rèn luyện, đã có nhiều tấm gương người trẻ đạt được những kết quả, thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực.

Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Tuổi trẻ cả nước nguyện tin tưởng tuyệt đối và đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn; ra sức rèn luyện, xây dựng bản lĩnh chính trị, lập trường, tư tưởng kiên định vững vàng; phẩm chất đạo đức trong sáng; lối sống lành mạnh, trách nhiệm; có văn hóa, sức khỏe, kiến thức khoa học, công nghệ; có tinh thần khát vọng, tiên phong, đoàn kết, bản lĩnh, sáng tạo, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc, hiện thực hóa mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, để đất nước ta "ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn" như Bác kính yêu hằng mong muốn.

Sau Lễ báo công, Đoàn đại biểu đã thành kính dâng vòng hoa vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại"./.

Đỗ Bình

Tin liên quan

Xem thêm