Thời tiết

Bắc Bộ sáng sớm và đêm trời lạnh

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, có mưa vài nơi, sáng sớm và đêm trời lạnh, riêng khu Tây Bắc trời rét

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh, vùng núi Bắc Bộ trời rét. (Ảnh: TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu; trên cao là lưỡi áp cao cận nhiệt đới lấn dần về phía Tây nên khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào rải rác. 

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 11/11: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, riêng khu Tây Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, riêng khu Tây Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc sáng có mưa rài rác, sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C. 

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc có mưa rào vài nơi; phía Nam ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C. 

Khu vực Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C. 

Khu vực Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C./.

Phạm Thu Hà

Xem thêm