Thời tiết

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét về đêm

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, sáng và đêm trời rét.

(Ảnh minh họa. Nguồn TTXVN))

TTXVN - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 3/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm. Nam Bộ nắng nóng, miền Đông có nơi 35-36 độ C.

Diễn biến thời tiết các khu vực: Phía Tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ, sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C có nơi dưới 15 độ. C, cao nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió Đông cấp 2-3, sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C; cao nhất 23-26 độ.C.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ. Gió Đông cấp 2-3, sáng và đêm trời rét.Nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ C, cao nhất 24-26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù; riêng phía Nam đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, cao nhất 23-26 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận, phía Bắc ngày có mưa rào vài nơi; đêm có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3, riêng vùng ven biển cấp 4, có nơi giật trên cấp 6. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, phía Nam có nơi trên 23 độ C; cao nhất phía Bắc 24-27 độ C, phía Nam 27-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, gió Đông Bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, cao nhất 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 31-34 độ C, miền Đông có nơi 35-36 độ C.

Theo các chuyên gia, nắng nóng làm cho ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao gây tác hại cho con người như tổn thương da, làm đen da, say nắng...

Các bác sỹ khuyến cáo người dân cần có các biện pháp chủ động để bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của nắng nóng như mặc quần áo chống nắng, hạn chế ra nắng giờ cao điểm, sử dụng kem chống nắng, không làm việc liên tục nhiều giờ dưới thời tiết nắng nóng../.


Thắng Trung

Xem thêm