Thời tiết

Bạc Liêu: Mưa lớn, nhiều tuyến đường nội ô ngập nặng

Bạc Liêu

Các tuyến đường bị ngập nặng trên địa bàn thành phố Bạc Liêu như Hòa Bình, Trần Phú, Hai Bà Trưng, Hùng Vương, Phan Đình Phùng..., thậm chí tại nhiều khu vực, nước ngập đường còn tràn vào nhà người dân.

Mưa ngập nhiều tuyến đường nội ô thành phố Bạc Liêu khiến cho việc đi lại của người dân gặp khó khăn. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

TTXVN - Chiều 18/6, cơn mưa lớn nặng hạt kéo dài trên địa bàn thành phố Bạc Liêu đã khiến cho nhiều tuyến đường nội ô bị ngập nặng, gây khó khăn cho việc lưu thông, sinh hoạt và buôn bán của người dân.

Theo ghi nhận của phóng viên, các tuyến đường bị ngập nặng trên địa bàn thành phố Bạc Liêu như Hòa Bình, Trần Phú, Hai Bà Trưng, Hùng Vương, Phan Đình Phùng..., thậm chí tại nhiều khu vực, nước ngập đường còn tràn vào nhà người dân.

Mưa lớn kéo dài khiến cho việc đi chuyển của người dân gặp khó khăn. Nhiều xe máy bị chết máy do bị ngập sâu trong nước, phải dắt bộ. Nhiều người dân thông thuộc địa bàn thành phố thì chọn những tuyến đường ít ngập hơn để lưu thông, tránh xe chết máy.

Thời gian gần đây, một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu đã được các đơn vị có liên quan tiến hành sửa chữa, nâng cao, nạo vét, xây dựng hệ thống thoát nước trước khi nâng cấp đường nhằm hạn chế việc ngập úng khi có mưa to kéo dài. Tuy nhiên, do hệ thống thoát nước chưa phát huy hết hiệu quả nên chỉ sau cơn mưa lớn kéo dài thì nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu lại ngập nước.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu, hệ thống tiêu thoát nước của thành phố, nhất là khu trung tâm (các phường 1, 3 và 7) hầu hết được xây dựng trên nền đô thị cũ, độ cao nền thấp. Trong quá trình phát triển, trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, tầm nhìn và vốn đầu tư khác nhau, nên hệ thống kết cấu hạ tầng nói chung, tiêu thoát nước nói riêng, hệ thống mới - cũ không đồng bộ, bị chia cắt thành từng ô, chênh lệch cao độ. Ngoài ra, việc bê tông hóa diện tích mặt tại các khu vực đô thị ngày càng tăng dẫn đến gia tăng lượng nước mưa chảy trên bề mặt vì không thể thấm xuống lòng đất, làm giảm lượng nước ngầm và tạo ra hiệu ứng ngập cục bộ./.

Chanh Đa

Tin liên quan

Xem thêm