Pháp luật

Bắc Ninh: Khởi tố đối tượng sát hại vợ chồng giáo viên

Bắc Ninh

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Vũ Đăng Mạnh (sinh năm 1999, trú xã Mão Điền, huyện Thuận Thành) về tội "Giết người”.

Hiện trường vụ án mạng nghiêm trọng. Ảnh: Thái Hùng- TTXVN

(TTXVN) Chiều 2/1, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Vũ Đăng Mạnh (sinh năm 1999, trú xã Mão Điền, huyện Thuận Thành) về tội "Giết người”.

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin vào hồi 2 giờ 40 phút ngày 30/12/2022, Công an tỉnh Bắc Ninh nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc khoảng 2 giờ cùng ngày, tại nhà ông N.T.G, sinh năm 1969 và vợ N.T.H, sinh năm 1969 (đều là giáo viên tại xã; trú tại xóm Ngòi, thôn Ngòi Hồ Tùng, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành), bị đối tượng là nam giới chưa rõ lai lịch đột nhập vào nhà. Đối tượng đâm tử vong ông N.T.G và gây thương tích cho bà N.T.H, rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Xác định đây là vụ việc có dấu hiệu tội phạm “Giết người" đặc biệt nghiêm trọng, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo, huy động nhiều lực lượng, chủ công là Phòng Cảnh sát Hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự và Công an huyện Thuận Thành... tham gia phá án.

Quá trình điều tra vụ án gặp nhiều khó khăn do thời điểm xảy ra ban đêm, không có người qua lại, địa điểm xảy ra bên trong nhà dân, hệ thống camera xung quanh ít và chất lượng kém, dấu vết để lại không nhiều, nạn nhân N.T.H còn sống nhưng bị thương tích rất nặng, không nhận diện được chính xác đặc điểm đối tượng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đánh giá chứng cứ tại hiện trường, sàng lọc đối tượng, Cơ quan điều tra đã xác định đối tượng Vũ Đăng Mạnh (sinh năm 1999, trú tại xóm Ngòi, thôn Ngòi Hồ Tùng, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành; gần nhà nạn nhân) là đối tượng gây ra vụ án giết người nêu trên.

Cơ quan điều tra đã tác động người thân vận động đối tượng ra đầu thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật. Đến 18 giờ cùng ngày 30/12, biết không thể trốn tránh được sự điều tra của cơ quan Công an, Mạnh đã đến Công an xã Mão Điền, huyện Thuận Thành đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Mạnh khai nhận: Mạnh và chị V.T.S (sinh năm 1999, trú tại xóm Lũy, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành) có quan hệ tình cảm nhưng không được gia đình chị V.T.S đồng ý.

Đến tháng 9/2022, Mạnh phát hiện chị V.T.S có quan hệ tình cảm và chuẩn bị kết hôn với anh N.T.T (sinh năm 1998 là con của nạn nhân). Do đó, Mạnh nảy sinh ý định giết vợ chồng ông N.T.G và bà N.T.H để ngăn cản đám cưới giữa chị V.T.S và anh N.T.H./.

PV

Tin liên quan

Xem thêm