Pháp luật

Bắt giữ hai đối tượng vận chuyển 34 bánh ma túy qua biên giới

Kon Tum

Các đối tượng khai nhận số tang vật trên là heroin được ông Thành (không rõ nhân thân, lai lịch) thuê sang Lào để vận chuyển về Việt Nam với giá 170 triệu đồng.

Đối tượng Vương Văn Đức và Lã Thị Tuyết bị cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum phát hiện, bắt giữ khi đang vận chuyển ma túy. (Ảnh: Khoa Chương/TTXVN)

TTXVN - Ngày 26/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum cho biết, Đoàn Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm miền Trung cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh Kon Tum đã phát hiện, bắt giữ hai đối tượng cùng trú tại tỉnh Thái Nguyên là Vương Văn Đức (40 tuổi) và Lã Thị Tuyết (48 tuổi) đang vận chuyển ma túy qua khu vực Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi.

Vào khoảng 20 giờ ngày 25/6, lực lượng chức năng đang tổ chức tuần tra, kiểm soát tại khu vực đường tuần tra biên giới đoạn biên giới Việt Nam - Lào thuộc địa phận thôn Iệc (xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi), đã phát hiện hai đối tượng mang theo hai ba lô trên người đang đi theo hướng từ biên giới Lào vào Việt Nam có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã yêu cầu các đối tượng dừng lại để kiểm tra.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện 2 ba lô của đối tượng Vương Văn Đức và Lã Thị Tuyết bên trong đều chứa một gói hình chữ nhật nghi là ma túy. Tổ công tác đã đưa các đối tượng và tang vật về Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y để kiểm tra.

Theo đó, gói chữ nhật đựng trong ba lô của đối tượng Vương Văn Đức có chứa 18 gói hình hộp chữ nhật màu vàng và của đối tượng Lã Thị Tuyết có chức 16 gói. Bên ngoài mỗi gói hình hộp chữ nhật đều có hình dấu tròn màu đỏ in dòng chữ “DOUBLE” và “UOGLOBE BRAND”, bên trong chứa chất rắn dạng bột màu trắng, nghi là ma tuý. Tổng khối lượng của 34 gói là 11,23 kg

Các đối tượng khai nhận số tang vật trên là heroin được một người đàn ông tên Thành (không rõ nhân thân, lai lịch) thuê sang Lào để vận chuyển về Việt Nam qua khu vực biên giới tỉnh Kon Tum với giá tiền công 170 triệu đồng.

Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, Trung tá Phan Trọng Bình cho biết, đây là vụ án bắt giữ các đối tượng vận chuyển ma túy với số lượng lớn nhất xảy ra tại tỉnh Kon Tum. Các đối tượng đã chống trả quyết liệt nhằm tẩu thoát và tiêu hủy tang vật. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã bắt giữ thành công hai đối tượng, thu giữ toàn bộ tang vật để xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Vụ việc tiếp tục được điều tra, mở rộng./.

Khoa Chương

Xem thêm