An ninh trật tự

Bắt tạm giam ba đối tượng lừa đảo bán phần mềm đọc trộm tin nhắn, theo dõi, định vị

Hải Dương

Công an tỉnh Hải Dương vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ba đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

TTXVN - Công an tỉnh Hải Dương vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ba đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng gồm: Đỗ Việt Hùng (sinh năm 1989), Đào Thanh Bình (sinh năm 1991) cùng trú thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc; Lê Trường Giang (sinh năm 2000), trú xã Hương Sơn, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo thông tin ban đầu, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Hải Dương xác định, từ ngày 15 - 19/6, ba đối tượng trên đã đưa thông tin không có thật về hai phần mềm "Trackinggiamsat.com" và "Dinhvitoanquoc24h.top" là có thể theo dõi, đọc trộm tin nhắn, nghe lén điện thoại và các ứng dụng trên mạng xã hội như Zalo, Facebook... Với thủ đoạn trên, các đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền trên 57 triệu đồng của bốn người dân cả tin trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc./.


PV

Xem thêm