An ninh trật tự

Bắt tạm giam cán bộ địa chính thị trấn Quý Lộc, Thanh Hóa

Thanh Hóa

Lê Văn Khang, nguyên là cán bộ địa chính thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định đã chiếm đoạt 227 triệu đồng của các hộ dân trên địa bàn.

Lực lượng chức năng đọc lệnh bắt giam giam Lê Văn Khang. (Ảnh: TTXVN)

Bắt tạm giam cán bộ địa chính thị trấn Quý Lộc, Thanh Hóa

Thanh Hóa (TTXVN 17/3)

Ngày 17/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu, Công an tỉnh Thanh Hoá đã thi hành quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Khang, sinh năm 1987 nguyên là cán bộ địa chính thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định về tội “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản “ quy định tại khoản 2 Điều 355 Bộ luật Hình sự. Quyết định đã được Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Theo báo cáo của Cơ quan Cảnh sát điều tra, trong thời gian từ năm 2018 - 2021, Lê Văn Khang với nhiệm vụ được giao là cán bộ địa chính thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định đã lạm dụng chức vụ của mình để nhận tiền của một số hộ dân trên địa bàn với cam kết giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho các hộ dân này. Tuy nhiên sau khi nhận tiền, Khang đã không thực hiện cam kết. Qua xác minh, một số thửa đất mà Khang cam kết giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đủ điều kiện để xem xét cấp giấy chứng nhận. Căn cứ kết quả điều tra, bước đầu xác minh Lê Văn Khang đã chiếm đoạt 227 triệu đồng của các hộ dân trên địa bàn.

Trước đó, ngày 15/3, Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Định thống nhất kỷ luật khiển trách tập thể Đảng ủy xã Quý Lộc (nay là thị trấn Quý Lộc) nhiệm kỳ 2015 – 2020 do buông lỏng quản lý, để xảy ra một số sai phạm trong quản lý tài chính, đất đai. Ông Trịnh Đình Khoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Quý Lộc bị kỷ luật với hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng, cách chức Chủ tịch UBND thị trấn Quý Lộc do có liên quan tới việc thu tiền đấu giá quyền sử dụng đất trái thẩm quyền tại thị trấn Quý Lộc.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.

Trịnh Duy Hưng

Xem thêm