Pháp luật

Bến Tre sẽ xử lý nghiêm công an viên đánh người

Bến Tre

Công an tỉnh Bến Tre đã thành lập tổ xác minh, cương quyết xử lý nghiêm, đúng việc, đúng người theo tính chất vụ việc.

Đại tá Lê Văn Hòa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre thông tin về vụ việc đến các cơ quan báo chí. (Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN)

TTXVN - Ngày 31/1, Đại tá Lê Văn Hòa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre cho biết, liên quan đến video một công an xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, đánh người dân đang lan truyền trên mạng xã hội, Công an tỉnh đã thành lập tổ xác minh và cương quyết xử lý nghiêm, đúng việc, đúng người theo tính chất vụ việc.

Theo đại tá Lê Văn Hòa, vụ việc xảy ra khoảng 22 giờ ngày 20/1 tại nhà bà Trương Thị Kim Dung (xã Thành Triệu, huyện Châu Thành). Người bị đánh trong clip là ông Trần Văn Dưỡng, người sống chung như vợ chồng với bà Dung.

Thời điểm trên, Công an xã Thành Triệu nhận được tin của người dân báo có một vụ việc gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản và cố ý gây thương tích xảy ra tại gia đình bà Dung. Tổ công tác gồm 5 người, trong đó có hai công an chính quy của xã Thành Triệu và lực lượng dân quân xuống hiện trường để giải quyết vụ việc.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận ông Trần Văn Dưỡng (45 tuổi) trong tình trạng say xỉn đang to tiếng chửi tục và có những lời nói xúc phạm đến những người thi hành công vụ; ghi nhận lời khai của bà Trương Thị Kim Dung (là người báo tin), bà Dung cho biết trước đó ông Dưỡng đi nhậu về có cự cãi với bà và hai bên xảy ra ẩu đả.

Ông Dưỡng đã dùng dao chém về phía bà Dung và đập phá đồ đạc. Sau khi ghi lời khai, công an xã Thành Triệu đã mời ông Dưỡng về trụ sở Công an xã để làm việc nhưng ông không chấp hành nên đã còng tay lại để chuẩn bị dẫn đi. Lợi dụng sơ hở, ông Dưỡng đã bỏ trốn và bị bắt lại. Quá nóng giận nên Đại úy Phan Văn Trung, công an viên xã Thành Triệu đã đá liên tiếp vào người ông Dưỡng. Những người đi cùng đã can ngăn nên mọi việc đã dừng lại. Ông Dưỡng được dẫn về trụ sở Công an xã ngay trong đêm nhưng do ông quá say, Công an xã đã cho người nhà chở về và hẹn sang ngày sau làm việc. Tại buổi làm việc với Công an xã sau đó, ông Dưỡng thừa nhận những hành vi sai trái của mình.

Đại tá Lê Văn Hòa cho rằng, đây là sự việc rất đáng tiếc, làm xấu đi hình ảnh của người chiến sĩ công an trong lúc thực thi công vụ. Hiện, Đại uý Trung đã bị đình chỉ công tác. Các phòng nghiệp vụ, Công an huyện Châu Thành đang xác minh vụ việc để đưa ra hình thức xử lý nghiêm khắc.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một video dài khoảng 1 phút ghi lại cảnh ông Dưỡng bị còng tay, trong khi Đại úy Phan Văn Trung, công an viên xã Thành Triệu liên tục đá vào người ông gây bức xúc cho người dân./.

Phúc Hậu

Xem thêm