Văn hóa

Bình Thuận: Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023

Bình Thuận

Điểm nhấn tại Lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Hội tụ xanh”.

TTXVN - Chiều 20/3, UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào tối 25/3 tại Novaworld (xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết). Đây là sự kiện quan trọng, được chờ đón và kỳ vọng nhiều nhất trong chuỗi hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2023.

Điểm nhấn tại Lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm 3 chương, dài 85 phút với chủ đề “Hội tụ xanh,” được dẫn dắt qua câu chuyện kể từ cội nguồn núi rừng đến biển, đảo; thể hiện những nét văn hóa, sinh hoạt của người dân, phong cảnh làng quê, bản sắc văn hóa, phong tục tập quán của cư dân bản địa, gắn với tuyên truyền bảo vệ môi trường, giảm rác thải, phát triển du lịch xanh, an toàn, thân thiện. Đáng chú ý, tại Lễ khai mạc còn có trình diễn ánh sáng bằng thiết bị bay “drone light”, bay treo khinh khí cầu, trình diễn dù lượn, bắn pháo hoa tầm thấp...

Để tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023, Bình Thuận đã chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho chương trình. Tỉnh tập trung toàn lực triển khai thực hiện các công việc có liên quan như: thành lập Ban tổ chức và các tiểu ban, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan đầu mối chủ trì, tham mưu triển khai thực hiện; chủ động tìm kiếm, vận động các thành phần kinh tế để đảm bảo nguồn lực một cách tốt nhất…

Khu du lịch Quốc gia Mũi Né - điểm đến hấp dẫn của Bình Thuận. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN).

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận Bùi Thế Nhân cho biết, đến nay đã cơ bản đảm bảo các điều kiện cần thiết về địa điểm bố trí sân khấu; xây dựng các phương án về phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự; bố trí nơi ăn nghỉ, trung tâm y tế, xe cứu hỏa… Hiện, các lực lượng đang thực hiện lắp ráp sân khấu, khán đài với gần 5.700 chỗ phục vụ đại biểu và người dân.

Tổng đạo diễn chương trình đang chỉ đạo các đơn vị tập luyện với gần 600 diễn viên, ca sỹ, tích cực hoàn thiện toàn bộ nội dung để phục vụ cho buổi tổng duyệt vào tối 23/3. Bên cạnh đó, Bình Thuận đã phát động toàn dân tổng vệ sinh môi trường, trang trí và chỉnh trang đô thị.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Đoàn Anh Dũng đánh giá cao tinh thần chủ động, sự nỗ lực của các tiểu ban, đơn vị, địa phương trong việc triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023. Chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra sự kiện quan trọng này, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các tiểu ban, các sở, ban, ngành và địa phương tích cực phối hợp chặt chẽ, khẩn trương, trách nhiệm với quyết tâm cao nhất để Lễ khai mạc diễn ra thành công, an toàn.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch rà soát một lần nữa tất cả các công việc, chậm nhất hoàn thành trước ngày 24/3. Bên cạnh đó, các tiểu ban cũng chủ động rà soát lại các công việc theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao; chủ động xây dựng các kịch bản, tình huống dự phòng, đặc biệt là về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông…

Điểm du lịch thác Trượt, huyện Tánh Linh. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN).

Công tác tổ chức, tiếp đón đại biểu phải chuẩn bị chu đáo, linh hoạt; hướng dẫn, phân luồng, bố trí vị trí chỗ ngồi, đi lại của đại biểu, người dân và du khách; đẩy mạnh tuyên truyền trực quan, tăng cường công tác truyền thông, quảng bá, tiếp tục kêu gọi các nguồn lực xã hội hóa để việc tổ chức Lễ khai mạc thành công, tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách và nhân dân./.

Hồng Hiếu

Tin liên quan

Xem thêm