Thời tiết

Các quận nội thành Hà Nội có mưa rào và dông trong sáng 26/6

Các tỉnh Bắc Bộ có mưa với lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 90mm; nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, qua phân tích trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra-đa thời tiết và số liệu định vị sét, vùng mây đối lưu đang phát triển và gây mưa cho các quận, huyện: Ứng Hòa, Mỹ Đức, Thạch Thất, Ba Vì, thị xã Sơn Tây của Thủ đô Hà Nội.

Trong sáng 26/6, mây đối lưu tiếp tục phát triển, mở rộng gây mưa rào và dông cho các khu vực trên và có khả năng mở rộng sang các quận nội thành của thành phố Hà Nội như Hà Đông, Nam Từ Liêm, Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Long Biên, Thanh Xuân, Tây Hồ, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng...

Trong sáng 26/6, các tỉnh Bắc Bộ cũng có mưa với lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 90mm; nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Trên biển, khu vực vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực giữa Biển Đông có mưa rào và dông rải rác. Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực giữa Biển Đông ngày và đêm 26/6 có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, đề phòng độ cao sóng có lúc tăng lên hơn 2 m. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 26/6, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to; đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to; đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, phía Bắc ngày có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc từ 30-33 độ C, phía Nam từ 33-35 độ C.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C./.

Hoàng Vân

Tin liên quan

Xem thêm