Pháp luật

Cảnh báo tình trạng mạo danh lãnh đạo tỉnh để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Tây Ninh

Thông qua tài khoản giả mạo, các đối tượng nhắn tin thăm hỏi về đời tư, công việc nhằm tạo niềm tin, sau đó hỏi vay mượn tiền cần xử lý công việc gấp với lý do tài khoản ngân hàng đang bị lỗi.

TTXVN -  Công an tỉnh Tây Ninh đã phát ra thông báo cảnh báo về tình trạng thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh xuất hiện phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mạo danh tài khoản mạng xã hội của các đồng chí cán bộ lãnh đạo tỉnh.

Các đối tượng tội phạm tiến hành thu thập thông tin cá nhân, số điện thoại, hình ảnh của các đồng chí lãnh đạo tỉnh để lập các tài khoản mạng xã hội Zalo, Viber, Facebook,... giả mạo, rồi kết bạn với một số cán bộ lãnh đạo, quản lý các sở, ngành, chủ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thông qua tài khoản giả mạo, các đối tượng nhắn tin thăm hỏi về đời tư, công việc nhằm tạo niềm tin, sau đó hỏi vay mượn tiền cần xử lý công việc gấp với lý do tài khoản ngân hàng đang bị lỗi, hứa hẹn sẽ trả lại vào ngày hôm sau và cung cấp số tài khoản ngân hàng để nạn nhân chuyển tiền rồi chiếm đoạt.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh nhấn mạnh, đây là hành vi không những gây thiệt hại về tài sản của các nạn nhân bị lừa đảo mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của lãnh đạo tỉnh, cần đề cao cảnh giác, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, kịp thời phát hiện, đấu tranh, xử lý số đối tượng trên, Đại tá Phan Văn Triều mong muốn các cán bộ, công chức, viên chức, các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh nên cảnh giác, không để bị lừa; đồng thời khi gặp phải trường hợp mạo danh các đồng chí lãnh đạo phải kịp thời thông tin, tố giác và phối hợp với cơ quan Công an nơi gần nhất để điều tra, xử lý theo quy định./.

PV

Xem thêm