Môi trường

Chia sẻ khó khăn với người dân vùng bị ảnh hưởng bởi hạn mặn

Tiền Giang

Trước tình hình hạn mặn kéo dài cùng nắng nóng đang bước vào cao điểm, để giúp người dân ở các huyện phía Đông của tỉnh có nước sinh hoạt, tỉnh Tiền Giang đã mở 62 vòi nước công cộng phát miễn phí cho bà con nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an Tiền Giang bơm nước sinh hoạt cho người dân. 
Ảnh: TTXVN phát

TTXVN - Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân vùng bị ảnh hưởng bởi hạn mặn, Ban Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang phát động cán bộ, chiến sĩ thực hiện chương trình “Nghĩa tình ngày hạn mặn”.

Chiều 10/4, trong ngày đầu tiên thực hiện chương trình, đã có 2 xe bơm nước chữa cháy, 2 xe bồn chở nước chữa cháy được vận dụng để vận chuyển nước ngọt dùng trong sinh hoạt. Đồng thời, Ban Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang huy động Đội cứu hộ giao thông 118 và Công ty trách nhiệm hữu hạn cơ khí vận tải Thuận Thành Phong, xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cùng tham gia, đưa 3 xe bồn vận chuyển nước sinh hoạt đến với người dân bị ảnh hưởng bởi hạn mặn vùng ven biển Gò Công.

Đại tá Nguyễn Minh Tân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang trực tiếp đến các xã Kiểng Phước, Bình Ân, huyện Gò Công Đông quan sát, chỉ đạo cán bộ chiến sĩ thực hiện chương trình; động viên nhân dân nỗ lực thích ứng với hoàn cảnh, cố gắng vượt qua khó khăn. Hàng chục đồng chí là chỉ huy, cán bộ chiến sĩ các đơn vị công tác đảng và công tác chính trị, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Cảnh sát cơ động và một số đơn vị nghiệp vụ cấp tỉnh cùng Công an huyện, Công an các xã trên địa bàn huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang hỗ trợ người dân trong vận chuyển nước uống, nước sinh hoạt.

Tổng cộng có khoảng 60 m3 nước ngọt dùng trong sinh hoạt, 300 thùng nước tinh khiết (loại 21 lít) và trên 50.000 chai nước suối (loại 500 ml) được chuyển đến nhân dân các xã Bình Ân, Kiểng Phước, Tân Thành, huyện Gò Công Đông. Nhân dịp này, Công an tỉnh Tiền Giang đã tặng 50 phần quà cho hộ khó khăn tại các xã ven biển trên địa bàn huyện Gò Công Đông, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng và 1 thùng mì tôm.

Theo Đại tá Nguyễn Minh Tân, chương trình “Nghĩa tình ngày hạn mặn” của Công an tỉnh Tiền Giang sẽ tiếp tục được thực hiện cho đến khi kết thúc đợt hạn mặn. Ngoài sự nỗ lực, đóng góp của cán bộ chiến sĩ, Ban Giám đốc Công an tỉnh sẽ huy động sự tham gia của các tổ chức, cá nhân có điều kiện cùng chia sẻ khó khăn với bà con vùng hạn mặn.

Trước tình hình hạn mặn kéo dài cùng nắng nóng đang bước vào cao điểm, để giúp người dân ở các huyện phía Đông của tỉnh có nước sinh hoạt, tỉnh Tiền Giang đã mở 62 vòi nước công cộng phát miễn phí cho bà con nhân dân ở ven sông, ven biển, ngoài các đê bao ngăn mặn tại các huyện Gò Công Đông, Gò Công Tây, Tân Phú Đông…

Ngoài ra, một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm cũng tham gia hỗ trợ nước ngọt để cung cấp cho bà con nhân dân ven biển của tỉnh Tiền Giang, góp phần giảm bớt khó khăn trong mùa hạn, mặn xâm nhập./.

Hữu Chí

Xem thêm