Thể thao

Chốt danh sách 28 cầu thủ Đội tuyển Việt Nam tham dự ba trận đấu dịp FIFA Days

3 trận giao hữu quốc tế của Đội tuyển Việt Nam dịp FIFA Days tháng 10, gồm gặp Đội tuyển Trung Quốc vào ngày 10/10; gặp Đội tuyển Uzbekistan vào ngày 13/10 và gặp Đội tuyển Hàn Quốc vào ngày 17/10.

TTXVN - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, chiều 7/10, Huấn luyện viên Philippe Trousser đã chính thức đưa ra quyết định về danh sách 28 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tham dự ba trận đấu giao hữu quốc tế dịp FIFA Days tháng 10. Nhà cầm quân người Pháp cho biết, nguyên tắc lựa chọn nhân sự của ông là dựa trên phong độ về thể trạng hiện tại của các cầu thủ.

Huấn luyện viên Philippe Trousser đã chính thức đưa ra quyết định về danh sách 28 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tham dự 3 trận đấu giao hữu quốc tế dịp FIFA Days tháng 10. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Huấn luyện viên Philippe Troussier chia sẻ: “Lý do tôi triệu tập đội hình đông đảo cho Đội tuyển Việt Nam trong dịp này bởi đây đang là thời điểm đặc biệt. Tất cả câu lạc bộ đều trải qua quá trình chuẩn bị trước mùa giải. 1 - 2 đội đã thi đấu ở mặt trận châu Á. Chuyện khó khăn trong việc tập trung lực lượng cộng thêm có thể rủi ro chấn thương xảy ra ở các trận đấu tại AFC Champions League, AFC Cup hoặc Siêu Cúp Quốc gia là nguyên do để tôi tuyển chọn nhiều cầu thủ ở đợt tập trung lần này. Dựa trên phong độ và thể trạng các cầu thủ mà tôi đưa ra quyết định chọn lựa. Danh sách rút gọn với 28 cầu thủ cũng được lựa chọn dựa theo phong độ trong thời gian qua.”

Ông Philippe Troussier nói tiếp: “Những cầu thủ được lựa chọn không đồng nghĩa họ không có cơ hội dự vòng loại World Cup trong tương lai. Quá trình làm việc này sẽ được tôi lưu giữ trong suốt thời gian làm việc. Ngoài năng lực, các cầu thủ cần đảm bảo phong độ lẫn thể trạng. Nhóm cầu thủ tập trung từ đầu (ngày 2/10) đến từ Bình Dương, Viettel, Nam Định, Bình Định… sẽ có lợi thế hơn so với các gương mặt tập trung muộn. Họ đang có được phong độ, tinh thần tốt. Dự kiến, 80 - 90% lực lượng này sẽ đá chính trong trận gặp Trung Quốc vào ngày 10/10”.

So với ba đội bóng mà Đội tuyển Việt Nam đã từng giành thắng lợi như Syria, Palestine, Hong Kong (Trung Quốc), ba đối thủ tới đây như Đội tuyển Trung Quốc, Uzbekistan, Hàn Quốc đều mạnh hơn Đội tuyển Việt Nam. “Đó đều là đối thủ mạnh nhưng tôi hy vọng các cầu thủ có thể làm được những gì mà đội đã chuẩn bị. Tôi muốn tập trung vào cách chơi. Làm thế nào để các cầu thủ có thể tạo ra cơ hội mở càng nhiều càng tốt, và kết nối nhịp nhàng. Về mặt kết quả, tôi  có chút lo lắng khi ba đội Hàn Quốc, Trung Quốc, Uzbekistan đều mạnh hơn chúng ta. Dẫu sao, đây là thời điểm chúng ta hoàn thiện tốt hơn để hướng đến các trận sắp tới một cách tốt nhất. Sai số có thể xảy ra. Tôi mong chờ điều đó. Bởi chỉ có như vậy, chúng ta mới có cơ hội để sửa chữa”.

Huấn luyện viên người Pháp cho rằng: “Khi đội tuyển Việt Nam thi đấu với đội tuyển Trung Quốc, Indonesia hay Thái Lan, người hâm mộ Việt Nam rất quan tâm. Chúng tôi đang nghiên cứu đội tuyển Trung Quốc. Trên bảng xếp hạng FIFA, họ đang xếp trên Việt Nam. Đây sẽ không phải một trận đấu dễ dàng, nhưng tôi muốn các cầu thủ thể hiện tâm thế khi ra sân và làm sao để có sự chuẩn bị tốt nhất hướng đến vòng loại World Cup 2026. Chúng ta có thể tự tin bởi bóng đá Việt Nam có một thế hệ tiềm năng. Từ cầu thủ trẻ đến những tuyển thủ quốc gia hiện tại, tôi muốn truyền tải thông điệp tích cực, củng cố cho họ niềm tin vào lối chơi mà tôi xây dựng. Đó là chiếm được quyền kiểm soát trận đấu trong một số giai đoạn".

Theo kế hoạch, Đội tuyển Việt Nam sẽ đáp chuyến bay sang Đại Liên, Trung Quốc vào ngày 8/10 để thi đấu 2 trận giao hữu quốc tế dịp FIFA Days tháng 10, lần lượt gặp Đội tuyển Trung Quốc vào ngày 10/10 và gặp Đội tuyển Uzbekistan vào ngày 13/10. Kết thúc hoạt động thi đấu tại Trung Quốc, đội tuyển sẽ di chuyển sang Hàn Quốc để thi đấu trận giao hữu cuối cùng trong dịp FIFA Days tháng 10, gặp Đội tuyển Hàn Quốc vào ngày 17/10./.

Nam Sương

Tin liên quan

Xem thêm