Thể thao

Vinh danh cơ thủ Bao Phương Vinh - vô địch thế giới Billiards carom 3 băng

Bình Dương

Bao Phương Vinh trong lần đầu tiên được dự giải đấu lớn nhất thế giới nội dung carom 3 băng đã vượt qua đàn anh Trần Quyết Chiến để bước lên bục cao nhất.

Cơ thủ Bao Phương Vinh Vô địch thế giới Billiards carom 3 băng (ngoài cùng, bên trái) (Ảnh: TTXVN phát).

TTXVN - Chiều 29/9 tại thành phố Thuận An (tỉnh Bình Dương), Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam đã tổ chức Lễ vinh danh huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại Giải Billiards carom 3 băng Vô địch thế giới năm 2023.

Trước đó, tuần đầu của tháng 9, Billiards Carom 3 băng nước nhà đón nhận tin vui và đạt cột mốc lịch sử khi lần đầu tiên cơ thủ Việt Nam đăng quang ở đấu trường Billards danh giá nhất thế giới được tổ chức tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Càng tuyệt vời hơn khi trận chung kết ở Giải vô địch thế giới Billiards carom 3 băng - World Championship 2023 lại là trận đấu nội bộ của hai cơ thủ Việt Nam: Bao Phương Vinh và Trần Quyết Chiến, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Nguyễn Việt Hòa.

Với những lượt cơ ổn định, Bao Phương Vinh trong lần đầu tiên được dự giải đấu lớn nhất thế giới nội dung carom 3 băng đã vượt qua đàn anh Trần Quyết Chiến để bước lên bục cao nhất. Với Trần Quyết Chiến – người từng 2 lần đăng quang ngôi vô địch ở các tour đấu World Cup tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (năm 2018) và Porto, Bồ Đào Nha (năm 2023), dù anh không đoạt thêm danh hiệu vô địch World Championship lần này, nhưng những gì mà Quyết Chiến đã thể hiện tại giải đấu đã cho thấy anh là cơ thủ ổn định về phong độ và xứng đáng nằm trong tốp đầu của bảng xếp hạng thế giới (UMB).

Thành tích xuất sắc của Billiards carom Việt Nam ở đấu trường thế giới sẽ là cú hích nhằm phát triển hơn nữa bộ môn này trên cả nước. Trong năm 2024, Việt Nam sẽ là điểm đến của 2 giải đấu carom 3 băng thế giới. Cụ thể, tháng 5/2024 sẽ diễn ra tour đấu World Cup tại Thành phố Hồ Chí Minh và tháng 9/2024, lần đầu tiên Giải vô địch thế giới Carom 3 băng – World Championship sẽ đến với người hâm mộ Việt Nam.

Cơ thủ Bao Phương Vinh Vô địch thế giới Billiards carom 3 băng (thứ 4, phải sang). Ảnh: TTXVN phát

Cùng với thành tích trên, ngày 28/9, Bao Phương Vinh đã được vinh danh ở giải thưởng “Tài năng trẻ tỉnh Bình Dương năm 2023” do Tỉnh đoàn và Hội doanh nhân trẻ Bình Dương tổ chức. Trước đó, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương đã có chuyến thăm và chúc mừng thành tích của Bao Phương Vinh tại nhà riêng của tay cơ này ở Tân Uyên, Bình Dương…/.

Chí Tưởng

Xem thêm