Thể thao

Giải vô địch Thể dục Aerobic quốc gia năm 2023: Thành phố Hồ Chí Minh nhất toàn đoàn

Phú Yên

Giải vô địch Thể dục Aerobic quốc gia năm 2023 có hơn 100 vận động viên đến từ 8 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia.

Ban tổ chức trao huy chương cho các vận động viên thi đấu xuất sắc. (Ảnh: Tường Quân/TTXVN)

TTXVN - Sau 5 ngày diễn ra các nội dung thi đấu hấp dẫn, chiều 7/10, Giải vô địch Thể dục Aerobic quốc gia năm 2023 chính thức khép lại. Ban Tổ chức giải đã trao thưởng cho các Đoàn Thể thao và vận động viên thi đấu có thành tích xuất sắc.

Với 8 Huy chương Vàng và một Huy chương Bạc, Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh giành vị trí thứ nhất. Đoàn Hà Nội xếp vị trí thứ hai với 5 Huy chương Vàng, ba Huy chương Bạc. Đoàn chủ nhà Phú Yên xếp thứ ba với một Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và một Huy chương Đồng.

Theo bà Phan Thùy Linh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam, Giải vô địch Thể dục Aerobic quốc gia năm 2023 ghi nhận sự thành công về công tác tổ chức và chuyên môn. Đây là cơ hội để các đơn vị học hỏi, xác định năng lực của các vận động viên. Từ đó, Liên đoàn Thể dục Việt Nam có những tuyển chọn nhân sự tốt nhất cho các đội tuyển Aerobic Việt Nam thi đấu tại các giải quốc tế trong thời gian tới.

Trao huy chương cho các vận động viên thi đấu xuất sắc ở nội dung đơn nữ. (Ảnh: Tường Quân/TTXVN)

Giải vô địch Thể dục Aerobic quốc gia năm 2023 có hơn 100 vận động viên đến từ 8 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia, gồm: Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nội, Khánh Hòa, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Trà Vinh và Phú Yên.

Các vận động viên thi đấu ở 7 nội dung, gồm: đơn nữ, đơn nam, đôi nam - nữ, nhóm 3 người, nhóm 5 người, Aerobic Dance và Aerobic Step ở hai nhóm lứa tuổi là: 15 - 17 tuổi và 18 tuổi trở lên.

Lực lượng thi đấu tại Giải vô địch Thể dục Aerobic quốc gia năm 2023 là những vận động viên Aerobic tốt nhất tại các địa phương, trong đó một số vận động viên vừa thi đấu đoạt thành tích cao tại Giải vô địch Aerobic châu Á năm 2023 vừa diễn ra tại Mông Cổ./.

Tường Quân

Xem thêm