Thời sự

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc tại Quân chủng Phòng không - Không quân

Chiều 3/6, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân.

Chủ tịch nước Tô Lâm với lãnh đạo Quân chủng Phòng không-Không quân.
 Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN

Chiều 3/6, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân. Cùng đi với Chủ tịch nước có Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Chủ tịch nước Tô Lâm kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân. 
Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN

Bày tỏ vui mừng tới thăm Quân chủng Phòng không - Không quân, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi tới các cán bộ, chiến sĩ Quân chủng những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chủ tịch nước nhấn mạnh, quá trình ra đời, xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân chủng Phòng không - Không quân luôn gắn liền với lịch sử đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Ghi nhận và biểu dương những chiến công, thành tích của Quân chủng, Chủ tịch nước nêu rõ, các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Quân chủng Phòng không - Không quân đã phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc, của Quân đội nhân dân Việt Nam, đoàn kết, mưu trí, sáng tạo, anh dũng, kiên cường lập nhiều chiến công và thành tích xuất sắc, viết nên những trang sử hào hùng, hun đúc nên nhiều bài học quý báu của Quân đội nói chung, Quân chủng nói riêng.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, thực hiện đường lối đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, Quân chủng Phòng không - Không quân tiếp tục khẳng định rõ nét vai trò lực lượng chủ lực, nòng cốt quan trọng của Quân đội nhân dân Việt Nam; phát huy mạnh mẽ truyền thống vẻ vang, nêu cao tinh thần “Bộ đội Cụ Hồ”, “Dám đánh - quyết đánh và quyết thắng” với truyền thống “Trung thành vô hạn - tiến công kiên quyết - đoàn kết hiệp đồng - lập công tập thể”. Quân chủng Phòng không - Không quân cũng tích cực thực hiện có hiệu quả các chủ trương, quan điểm của Đảng về quốc phòng, an ninh, nhất là Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tập trung xây dựng Quân chủng tiến thẳng lên hiện đại.

Trước yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Quân chủng luôn thể hiện ý chí, quyết tâm, vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu thường xuyên và đột xuất; bảo vệ vững chắc bầu trời, biển, đảo của Tổ quốc; tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; đồng thời đồng cam, cộng khổ, sẻ chia, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, xóa đói, giảm nghẻo... tỏa sáng hình ảnh cao đẹp trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong tình hình mới, Chủ tịch nước đề nghị Quân chủng tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương về xây dựng Quân đội tinh, gọn, mạnh; quán triệt, triển khai có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XIII) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, nhất là những tư duy, nhận thức mới về bảo vệ Tổ quốc để tham mưu, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện hiệu quả.

Chủ tịch nước cho rằng Quân chủng cần không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; chú trọng xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao; tiếp thu và ứng dụng hiệu quả trình độ khoa học công nghệ vào huấn luyện, chiến đấu; nâng cao năng lực sản xuất, sửa chữa và ứng dụng các thành tựu công nghệ mới.

Chủ tịch nước Tô Lâm tặng bức tranh "Bác đang cùng chúng cháu hành quân" cho Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân. 
Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN

Chủ tịch nước yêu cầu Quân chủng Phòng không - Không quân chú trọng chăm lo xây dựng các tổ chức Đảng, tổ chức chỉ huy thực sự trong sạch, vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên ngang tầm yêu cầu nhiệm vụ mới, giữ vững sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; lấy xây dựng con người là trung tâm, cốt lõi. Cùng với đó, tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện, sức chiến đấu của Đảng bộ Quân chủng, xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, những biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ chủ chốt trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; tăng cường mối quan hệ máu thịt với nhân dân, tham gia có hiệu quả vào các chương trình xóa đói giảm nghèo, phòng, chống thảm họa, cứu hộ, cứu nạn; đẩy mạnh công tác đối ngoại quốc phòng, góp phần tích cực trong bảo đảm vũ khí, trang bị và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, sát với tình hình thực tiễn và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn dành sự quan tâm đặc biệt, chăm lo xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung, Quân chủng Phòng không - Không quân nói riêng ngày càng vững mạnh toàn diện.

Với lịch sử hào hùng và truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước tin tưởng rằng, Quân chủng Phòng không - Không quân sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong giai đoạn mới, lập chiến công, thành tích to lớn hơn nữa, mãi mãi xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Thay mặt tập thể cán bộ, chiến sỹ Quân chủng Phòng không - Không quân, Trung tướng Trần Ngọc Quyến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng bày tỏ vinh dự và tự hào là đơn vị Quân đội đầu tiên được đón Chủ tịch nước tới thăm, kiểm tra, động viên; đồng thời khẳng định những tình cảm đó là động lực và nguồn cổ vũ, động viên to lớn để mỗi cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần quản lý và bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc thân yêu.

Lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước, Trung tướng Trần Ngọc Quyến khẳng định, dù trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào, bộ đội Phòng không - Không quân cũng luôn đoàn kết một lòng, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tới dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tượng đài các Anh hùng Liệt sỹ Phòng không - Không quân, cũng như trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Quân chủng Phòng không - Không quân./.

Phạm Hoài Nam

Tin liên quan

Xem thêm