Hội nhập

Tỉnh Phú Yên và bang Kerala (Ấn Độ) thúc đẩy hợp tác song phương

Phú Yên

Với sự tham dự của các doanh nghiệp du lịch Phú Yên và gần 30 doanh nghiệp du lịch đến từ bang Kerala (Ấn Độ) sẽ mở ra cơ hội hợp tác nhiều mặt giữa hai địa phương.

Quang cảnh lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa doanh nghiệp Ấn Độ và tỉnh Phú Yên. 
Ảnh: Xuân Triệu - TTXVN

Tối 1/6, tại thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình gặp gỡ xúc tiến du lịch Kerala – Phú Yên với sự tham dự của các doanh nghiệp du lịch tỉnh Phú Yên và bang Kerala (Ấn Độ). Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy hợp tác song phương và xúc tiến, kích cầu du lịch của tỉnh Phú Yên hè năm 2024.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên, Ấn Độ là một trong những đối tác truyền thống của tỉnh. Trong thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Phú Yên và Ấn Độ đạt nhiều kết quả nhất định trên các lĩnh vực đầu tư, văn hóa, thể thao và du lịch. Với sự tham dự của các doanh nghiệp du lịch Phú Yên và gần 30 doanh nghiệp du lịch đến từ bang Kerala (Ấn Độ) sẽ mở ra cơ hội hợp tác nhiều mặt giữa hai địa phương.

Ông Nguyễn Lê Vũ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên bày tỏ mong muốn, buổi gặp gỡ này sẽ tạo nền tảng thúc đẩy hợp tác du lịch, trao đổi văn hóa giữa bang Kerala (Ấn Độ) và tỉnh Phú Yên. Các đối tác, doanh nghiệp Ấn Độ có thể hợp tác, giao lưu, liên kết phát triển du lịch; quảng bá hình ảnh của Phú Yên, tạo cầu nối đưa du khách quốc tế nói chung và du khách Ấn Độ đến tỉnh Phú Yên ngày càng nhiều hơn. Ngược lại, bang Kerala (Ấn Độ) cũng có thể thu hút du khách Việt Nam nói chung và Phú Yên nói riêng đến khám phá vùng đất này.

Trong khuôn khổ chương trình, doanh nghiệp WebCRS (bang Kerala, Ấn Độ) đã ký kết ghi nhớ hợp tác với một số doanh nghiệp lữ hành và khách sạn trên địa bàn tỉnh Phú Yên./.

Vũ Xuân Triệu

Xem thêm