Hội nhập

Chương trình ca nhạc “Come Together” kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia

TP. Hồ Chí Minh

Chương trình ca nhạc “Come Together” là sự kiện mở đầu cho chuỗi chương trình tôn vinh những thành tựu mà hai nước Việt Nam - Australia đã đạt được trong 50 năm qua.

TTXVN - Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia (26/2/1973 - 26/2/2023), tối 23/2, Tổng Lãnh sự quán Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình ca nhạc “Come Together” tại Nhà hát Thành phố.

Tại chương trình, Đại sứ Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski khẳng định, Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia là dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ giữa hai nước. Chương trình ca nhạc “Come Together” là sự kiện mở đầu cho chuỗi chương trình tôn vinh những thành tựu mà hai nước Việt Nam - Australia đã đạt được trong 50 năm qua.

Chương trình có sự kết hợp của 6 nghệ sĩ người Australia và Việt Nam, đó là Mitch Tambo, Lee Kernaghan, Isaiah Firebrace, Kimmese, Thảo Trang và J.ADE. Họ mang đến những tiết mục sôi động như “Nắng hát”, “Ngôi nhà xanh”, “Light it up”, “Come together”, “Djapana”, “You’re the voice”…

Tiết mục sôi động Ngarra Burra Ferra mở đầu chương trình. (Ảnh: Thu Hương /TTXVN)

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, những phần trình diễn của các nghệ sĩ đến từ hai quốc gia là một sự giao thoa văn hóa thú vị, mang lại thông điệp ý nghĩa về hình ảnh đẹp đẽ, thiêng liêng, lịch sử, văn hóa, con người giữa hai dân tộc.

“Những hoạt động đó không chỉ đem lại sự hiểu biết sâu sắc giữa người dân hai nước, mà còn góp phần thắt chặt những mối quan hệ đang có và về hình ảnh những mối quan hệ hợp tác mới trong tương lai”, ông Dương Anh Đức bày tỏ.

Theo ông Dương Anh Đức, nhìn lại chặng đường 50 năm qua, chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ giữa hai nước như thiết lập ngoại giao vào năm 1973, nâng lên đối tác toàn diện vào năm 2009, đến đối tác toàn diện tăng cường vào năm 2015, đối tác chiến lược vào năm 2018, hai bên đã cùng nhau gặt hái nhiều thành tựu từ hợp tác kinh tế, thương mại, cho đến lĩnh vực an ninh, quốc phòng, giáo dục - đào tạo, lao động, nông nghiệp, d

Nghệ sĩ Lee Kernaghan thể hiện ca khúc nhạc đồng quê nổi tiếng Outback Club. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Trên nền tảng sự tin cậy lẫn nhau, với sự quyết tâm của lãnh đạo các cấp và nỗ lực chung của nhân dân hai nước, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố mong rằng, quan hệ đối tác chiến lược của Việt Nam và Australia nói chung, quan hệ hợp tác Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Australia nói riêng sẽ ngày càng phát triển, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, thịnh vượng của khu vực và trên thế giới./.

Thu Hương

Tin liên quan

Xem thêm