An sinh

Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 17 tiếp nhận hơn 96 tỷ đồng tài trợ

Chương trình kêu gọi các nhà tài trợ ủng hộ trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên cả nước dịp Tết Nhâm Thìn.

Quang cảnh chương trình “Mùa Xuân cho em” lần thứ 17. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

TTXVN - Tối 16/12, Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 17 với chủ đề “Bay vào tương lai” đã được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tại Hà Nội.

Chương trình nhằm tôn vinh và đặc biệt tri ân các tổ chức, cá nhân đã đồng hành với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, góp phần cùng Đảng và Nhà nước chăm sóc cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn trong cuộc sống. Qua sự kiện, Quỹ Bảo trợ trẻ em tiếp tục kêu gọi các nhà tài trợ ủng hộ trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên cả nước.

Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân đã tham dự cùng lãnh đạo các Bộ, ngành và đông đảo các nhà tài trợ chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gửi lời cảm ơn chân thành, tri ân đến những tấm lòng nhân ái đã luôn quan tâm, đóng góp cho công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam phát biểu khai mạc. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Năm qua, Việt Nam tiếp tục là điểm sáng trong phục hồi phát triển kinh tế, xã hội, thu hút đầu tư nước ngoài. Đặc biệt công tác đối ngoại đạt nhiều thành tựu quan trọng, tạo thời cơ, vận hội mới để phát triển đất nước nhanh và bền vững. Công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm chăm lo với phương trâm không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau. Điều kiện học tập, chăm sóc sức khỏe, vui chơi, giải trí cho trẻ em được đầu tư, thực hiện tốt hơn. Công tác bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại, bạo lực, giảm thiểu tai nạn thương tích đối với trẻ em được thực hiện hiệu quả. Việc tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan tiếp tục được quan tâm, thực hiện với nhiều sáng kiến mới.

Phó Chủ tịch nước cho biết, lần đầu tiên, Phiên họp giả định "Quốc hội trẻ em" được tổ chức thành công tạo điều kiện để trẻ em được góp tiếng nói trong xây dựng chính sách, pháp luật của Nhà nước. Dù còn khó khăn, nhưng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, vận động được trên 110 tỷ đồng, hỗ trợ được hơn 125.000 lượt trẻ em có hoàn đặc biệt khó khăn. Thực hiện tốt cầu nối hàng triệu tấm lòng vàng đến với trẻ em, giúp các em có cuộc sống, tương lai tươi sáng hơn. Sự ủng hộ quý báu của các tập thể, cá nhân đã góp phần cùng Đảng, Nhà nước, xã hội, tạo điều kiện để trẻ em Việt Nam tìm được bình đẳng với cơ hội phát triển toàn diện, thực hiện đầu đủ quyền của mình.

Chương trình văn nghệ biểu diễn tại chương trình. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Chương trình "Mùa xuân cho em" là hoạt động thường niên của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, một hoạt động nổi bật, mang tính nhân văn trong công tác hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, đồng thời kết nối, lan tỏa, huy động hiệu quả nguồn lực xã hội trong và ngoài nước vì trẻ em. Sau 16 năm tổ chức, chương trình “Mùa xuân cho em” đã vận động được hơn 1.375 tỷ đồng và hỗ trợ cho khoảng 4 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn thông qua các chương trình: cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật tim bẩm sinh, dị tật về mắt, dị tật vận động; xây dựng lớp học, nhà nội trú cho trẻ em vùng khó khăn, miền núi; giúp đỡ trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ; cứu trợ kịp thời cho các em vùng thiên tai, bệnh dịch....

“Mùa xuân cho em” lần thứ 17, với chủ đề “Bay vào tương lai” hướng tới những nghĩa cử cao đẹp dành cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa nhân dịp Tết Giáp Thìn. Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nhân dân, ca sĩ và nhiều ngôi sao nhí trong các hoạt cảnh sinh động, tiết mục văn nghệ ý nghĩa. Xen giữa các chương trình nghệ thuật đặc sắc là phóng sự truyền hình thực tế chia sẻ về những trẻ em đã từng nhận hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam để trưởng thành trong công việc, cuộc sống; về những trẻ em tài năng, rất chăm chỉ nhưng vẫn đang ở hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn đang nỗ lực vượt lên hoàn cảnh để được sống, được đến trường, được tiếp tục nuôi đam mê của mình và trở thành những người có ích cho gia đình, xã hội.

Tại “Mùa xuân cho em” lần thứ 17, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp nhận hơn 96 tỷ đồng của hơn 50 đơn vị, cá nhân dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong năm 2024. Nhân dịp này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã trao bằng khen cho 5 đơn vị và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2023./.

Ngọc Bích

Tin liên quan

Xem thêm