Thời sự

Công dân các tỉnh thuộc Quân khu 4 náo nức lên đường nhập ngũ

Nghệ An

Hoạt động tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy trình, quy định trong công tác tuyển quân.

Trung tướng Phạm Trường Sơn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, tặng hoa, động viên tân binh lên đường nhập ngũ. (Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN)

TTXVN - Trong ngày 25-26/2, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, thuộc Quân khu 4, đã tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024.

Để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển quân, cấp ủy, chính quyền, cơ quan quân sự các địa phương, đơn vị đã thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân. Hoạt động tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy trình, quy định trong công tác tuyển quân.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, các tỉnh thuộc địa bàn Quân khu 4 đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong triển khai thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, đảm bảo công bằng, dân chủ cho công dân lên đường nhập ngũ, góp phần nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ trên địa bàn, đặc biệt về độ tuổi, sức khỏe và trình độ học vấn. Để bảo đảm cho lễ giao, nhận quân nhanh, gọn, an toàn, tiết kiệm, các địa phương và đơn vị nhận quân đã phối hợp xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức Lễ giao, nhận quân chặt chẽ, đúng quy định...

Trước đó, lãnh đạo Quân khu 4 đã kiểm tra công tác chuẩn bị giao nhận quân tại các địa phương nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng công dân trúng tuyển; kịp thời phát hiện, chủ động có biện pháp giải quyết vướng mắc phát sinh trước thời điểm giao, nhận quân. Bên cạnh đó, Quân khu 4 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024 diễn ra đúng quy định, trang trọng, an toàn, tiết kiệm...

Cũng trong sáng 26/2, tại Nghệ An, đồng loạt 21 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh đã tổ chức Lễ giao, nhận quân. Trong số các công dân nhập ngũ đợt này có hàng chục đảng viên và hàng trăm công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Chất lượng công dân nhập ngũ tăng cả về trình độ văn hóa và sức khỏe thể chất, nhiều thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp; số thanh niên có sức khoẻ loại 1 cao hơn 0,4% so với năm 2023; thanh niên có sức khoẻ loại 2 cao hơn 1%; thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp cao hơn năm 2023 là 0,4%./.

Trịnh Duy Hưng

Xem thêm