Thời sự

Công ty Tân Hiệp Phát bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới

Bình Dương

Để duy trì hoạt động xuyên suốt, Công ty Tân Hiệp Phát bổ nhiệm ông David Riddle (quốc tịch Anh) làm Tổng Giám đốc, đại diện theo pháp luật của Công ty.

Trụ sở Công ty Tân Hiệp Phát, tại phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. (Ảnh: Huyền Trang/TTXVN)

TTXVN - Ngày 11/4, một ngày sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an bắt tạm giam ông Trần Quí Thanh (người sáng lập Công ty) và bà Trần Uyên Phương (Phó Tổng Giám đốc Công ty), Công ty Tân Hiệp Phát bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới.

Theo đó, để duy trì hoạt động xuyên suốt, Công ty Tân Hiệp Phát bổ nhiệm ông David Riddle (quốc tịch Anh) làm Tổng Giám đốc, đại diện theo pháp luật của Công ty. Ông David Riddle có nhiều kinh nghiệm quản lý ở các tập đoàn lớn trên thế giới, đã tham gia hoạt động của Công ty Tân Hiệp Phát hơn 13 năm qua với chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị. 

Trao đổi với phóng viên TTXVN, đại diện truyền thông của đơn vị này cho biết, hai cá nhân bị bắt tạm giam là những người sáng lập, điều hành Công ty Tân Hiệp Phát nhiều năm qua. Sự việc trên có ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp, tuy nhiên với hệ thống quản lý và đội ngũ được xây dựng nhiều năm qua, với trách nhiệm của mình, Tân Hiệp Phát sẽ nỗ lực hết sức để giảm tối đa ảnh hưởng bất lợi từ sự việc này với hoạt động của Công ty và các đối tác có liên quan.

Hiện Công ty Tân Hiệp Phát có hàng ngàn người lao động trực tiếp, hàng chục ngàn đối tác khác trong chuỗi cung ứng, tiêu thụ, xây dựng, vận tải, hàng chục ngàn hộ nông dân trồng trà và thảo mộc trên cả nước… Công ty luôn cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng; duy trì hoạt động, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, nông dân trồng nguyên liệu; tiếp tục đóng góp ngân sách và làm từ thiện; duy trì, thực hiện đầy đủ các cam kết của mình với khách hàng, đối tác trong nước và nước ngoài.

Trước đó, như tin đã đưa, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Quí Thanh cùng con gái là Trần Uyên Phương, khởi tố bị can với Trần Ngọc Bích (cũng là con gái ông Thanh) để điều tra về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, quy định tại khoản 4 Điều 175 Bộ luật Hình sự./.

Chí Tưởng

Xem thêm