Thể thao

Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội dẫn đầu thành tích ở môn bắn súng

Sau 6 ngày thi đấu, với 17 Huy chương Vàng, 15 Huy chương Bạc, 7 Huy chương Đồng, Đoàn vận động viên Hà Nội đã xuất sắc dẫn đầu môn bắn súng tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2022

Lễ trao huy chương môn bắn súng tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX. (Ảnh: Ngọc Bích)

(TTXVN)  Chiều 29/11, tại trường bắn Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã diễn ra Lễ trao huy chương tổng kết môn bắn súng Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX. Kết quả chung cuộc, đoàn Hà Nội dẫn đầu thành tích môn bắn súng.

Sau 6 ngày thi đấu (từ 23-29/11), 260 vận động viên của 13 đơn vị trong cả nước (gồm 11 địa phương, đoàn Quân đội và đoàn Công an Nhân dân). 48 bộ huy chương đã được trao cho các nội dung bắn súng (súng ngắn, súng trường hơi, súng trường hơi di động, đĩa bay trap, đĩa bay double trap, đĩa bay skeet…). Kỳ Đại hội này, các vận động viên đã lập được 32 kỷ lục mới.

Với 17 Huy chương Vàng, 15 Huy chương Bạc, 7 Huy chương Đồng, Đoàn vận động viên Hà Nội đã xuất sắc dẫn đầu môn bắn súng. Với 52 thành viên, trong đó có 43 vận động viên, 9 huấn luyện viên, Đoàn Hà Nội xuất sắc phá 11 kỷ lục, lập 12 kỷ lục mới. Các vận động viên không chỉ đạt thành tích cao ở nội dung cá nhân, mà cả ở các nội dung đồng đội.

Vận động viên bắn súng đoàn Hà Nội nhận Huy chương Đồng nội dung đĩa bay Double Trap nữ. (Ảnh: Ngọc Bích/TTXVN)

Đoàn thể thao Quân đội giành 16 Huy chương Vàng, 14 Huy chương Bạc và 6 Huy chương Đồng, đứng vị trí thứ 2. Đứng thứ 3 là đoàn vận động viên Thành phố Hồ Chí Minh với 6 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 9 Huy chương Vàng.

Bà Vũ Thị Anh Đào, Phụ trách môn bắn súng, Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, môn bắn súng tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX được tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế. Tham dự Đại hội là dịp tốt để các vận động viên được thử sức, thể hiện mình cũng như có cơ hội được lựa chọn vào các đội tuyển và đội tuyển trẻ quốc gia.

Các vận động viên bắn súng tranh tài nôi dung 500m súng trường 3 tư thế. (Ảnh: BTC)

Vận động viên Trần Quang Tâm (Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, anh và các đồng đội rất vui, hào hứng khi đến Hà Nội tham gia Đại hội: “Tôi đã học hỏi được rất nhiều từ đồng đội và các đoàn vận động viên khác. Tôi cũng hiểu là mình cần phải nỗ lực hơn nữa, cả về thể lực lẫn kỹ năng để có thể tiếp tục được lựa chọn thi đấu ở các kỳ đại hội tiếp theo hay các giải đấu bắn súng”. Anh Trần Quang Tâm cho biết thêm, mặc dù thời gian thi đấu khá căng thẳng, nhưng chỗ ăn ở của vận động viên lần này được Ban Tổ chức chuẩn bị rất chu đáo. Quá trình tổ chức thi đấu rất chuyên nghiệp, điều kiện thi đấu rất tốt.

Giải Bắn súng trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, có sự góp mặt của hầu hết các tuyển thủ quốc gia, trong đó nhiều vận động viên kỳ cựu như Trần Quốc Cường, Hồng Hà…

Đại hội đã tạo nên các cuộc tranh tài hấp dẫn giữa thế hệ vận động viên kỳ cựu và lớp vận động viên trẻ đang muốn khẳng định mình. Đây là dịp để các nhà chuyên môn tuyển chọn lực lượng cho đội tuyển trẻ và đội tuyển quốc gia chuẩn bị tranh tài tại  Đại hội Thể thao châu Á (Asian Games) vào năm 2023, các giải quốc tế và các giải đấu vòng loại Thế vận hội Olympic 2024./.

Ngọc Bích

Tin liên quan

Xem thêm