Thể thao

Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Thành phố Hồ Chí Minh giành Huy chương Vàng nội dung Mai hoa thung môn Lân sư rồng

Đội Thành phố Hồ Chí Minh giành Huy chương Vàng nội dung Mai hoa thung môn Lân sư rồng khi có màn thi đấu mãn nhãn với nhiều động tác khó.

Phần thi đấu nội dung Mai hoa thung của đội Đồng Nai. (Ảnh: Thanh Vân - TTXVN) 

(TTXVN) Ngày 15/12, nội dung thi đấu Mai hoa thung nam diễn ra tại Quảng trường 30/10, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đây cũng là nội dung khép lại môn Lân sư rồng tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX. Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh giành Huy chương Vàng với 9,06 điểm.Tham gia nội dung Mai hoa thung nam có 9 đội gồm: Bình Dương, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội, An Giang.

Sau các cuộc tranh tài gây cấn, tạo không khí nghẹt thở cho cổ động viên bởi các màn chạy, nhảy, tung người cao trên các trụ, nội dung Mai hoa thung đã thu hút đông đảo cổ động viên đến xem và cổ vũ.

Kết quả chung cuộc, đội Thành phố Hồ Chí Minh giành Huy chương Vàng với điểm số 9,06 khi có màn thi đấu mãn nhãn với nhiều động tác khó. Giành được Huy chương Bạc là đội An Giang với 8,83 điểm. Các đội Hà Nội và Bình Dương cùng nhận được Huy chương Đồng với điểm số lần lượt 8,50 và 8.68 điểm.

Phần thi của đội Thành phố Hồ Chí Minh giành Huy chương Vàng. (Ảnh: Thanh Vân-TTXVN)

Bộ môn Lân sư rồng lần đầu tiên tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc, song đã nhận được sự quan tâm, cổ vũ của đông đảo cổ động viên. Ông Nguyễn Văn Hạnh, Khu 11 phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long chia sẻ, từ trước tới giờ, ông mới chỉ xem múa lân thông thường, không nghĩ bộ môn này có nhiều nội dung độc đáo, hấp dẫn đến thế. Ông chia sẻ, khi xem các nội dung thi đấu ông rất hồi hộp, nể phục các vận động viên. Họ là những vận động viên có sức khỏe tốt, dẻo dai, nhưng rất khéo léo vì phải leo cột, di chuyển linh hoạt, chính xác trên các cột trụ nếu không sẽ ngã và bị chấn thương.

Để có thể tham gia thi đấu nội dung Mai hoa thung, các vận động viên nam, nữ đều phải luyện tập rất kiên trì, chấp nhận chấn thương và những lần thất bại. Vận động viên Nguyễn Thành Nhân (đội Mai hoa thung nam Bình Dương) cho biếtđã luyện tập khoảng gần 4 năm nay. Được cùng đội tham gia thi đấu ở Đại hội Thể thao toàn quốc, em rất vinh dự, tự hào, vì sự kiện này 4 năm mới có 1 lần. Nhân mong muốn để môn Lân sư rồng phát triển và có nhiều vận động viên đam mê theo đuổi, hàng năm nên tổ chức ít nhất một cuộc thi để các đội vận động viên cùng học hỏi, cọ xát, nâng cao trình độ.

Trải qua 6 ngày thi đấu, 14 đội thi gồm 297 vận động viên đến từ các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Điện Biên, Hải Phòng, Hà Nam, Đà Nẵng, Cần Thơ, Tây Ninh, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, An Giang, Bình Dương, Vĩnh Long, Đồng Tháp đã hoàn thành xuất sắc môn Lân sư rồng trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, để lại ấn tượng tốt đẹp cho bộ môn lần đầu tiên tiến vào sân chơi thể thao tầm cỡ quốc gia./.

Thanh Vân

Xem thêm