Xã hội

Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng” - Lan tỏa đam mê đọc sách đến cộng đồng

Đà Nẵng

Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng” năm 2022 đã thành công, đây là một tín hiệu rất tốt cho phong trào lan tỏa niềm đam mê với sách trên diện rộng.

Các học sinh đạt giải tại Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận giải thưởng tại lễ tổng kết. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

(TTXVN) Ngày 18/12, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng” năm 2022.

Tại buổi Lễ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng Nguyễn Thị Hội An cho biết, những năm gần đây, việc phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng và nhất là cho đối tượng học sinh, sinh viên được các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương đặc biệt quan tâm. 

Nhiều hoạt động để đẩy mạnh, lan tỏa việc đọc sách, phát triển phong trào đọc sách đã được tổ chức như: Ngày hội văn hóa đọc; kể chuyện theo sách; tuần lễ khuyến đọc; các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam…

Ban Tổ chức trao giải thưởng cho ba học sinh vừa trở thành “Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng” năm 2022. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng” năm nay, được tổ chức nhằm khuyến khích, lan tỏa những giá trị hay, tốt của văn hóa đọc, dành cho học sinh các trường Tiểu học và Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông trên địa bàn thành phố để hướng đến việc tìm kiếm các gương mặt tiêu biểu là những Đại sứ sẽ là người truyền cảm hứng và lan tỏa niềm đam mê đọc sách đến các bạn học sinh và cộng đồng.

“Qua 4 năm tổ chức, Cuộc thi đã khẳng định được vai trò, sức ảnh hưởng, thể hiện qua sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh trên địa bàn thành phố. Có thể nói Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng” năm 2022 đã thành công, đây là một tín hiệu rất tốt cho phong trào lan tỏa niềm đam mê với sách trên diện rộng” Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nguyễn Thị Hội An nhấn mạnh.nhấn mạnh.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng Nguyễn Thị Hội An phát biểu tại lễ tổng kết. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Cuộc thi năm 2022 được phát động từ tháng 2/2022, Ban Tổ chức đã nhận được 38.575 bài tham gia dự thi; trong đó có nhiều bài được đầu tư công phu có chất lượng về nội dung lẫn hình thức. Qua vòng chấm sơ loại đã chọn ra 301 bài để lọt vào vòng Chung khảo. Kết quả, Ban tổ chức chọn ra 30 thí sinh có bài viết xuất sắc, tiêu biểu nhất của Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa Đọc Đà Nẵng” để trao 3 giải thưởng “Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng”, 27 giải thưởng khuyến khích và 6 giải tập thể.

Từ kết quả trên, Ban tổ chức đã chọn ra 20 bài thi xuất sắc để gửi tham gia Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức và đã đạt được 2 giải B, 2 giải C và 1 giải Khuyến khích.

Đây là lần thứ 4 Sở phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng” và là hoạt động Hưởng ứng cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Cuộc thi với mong muốn tiếp tục khơi dậy niềm hứng khởi và lan tỏa đam mê đọc sách đối với học sinh các cấp; góp phần quan trọng trong phát triển văn hóa đọc tại nhà trường và cộng đồng.

Tại buổi Lễ tổng kết, Ban tổ chức đã vinh danh và trao các phần thưởng xuất sắc cho các thí sinh đạt giải tại Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng” và Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022”./.

Lê Lâm

Xem thêm