Pháp luật

Đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, một cá nhân bị phạt 5 triệu đồng

Cà Mau

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông ra quyết định xử phạt hành chính bà T.H.N, chủ tài khoản Facebook "Spa-Truong Nhung Beauty-Cosmitic"  5 triệu đồng.

TTXVN - Chiều 30/3, thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết, Thanh tra Sở này vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính một cá nhân vì đã có hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Theo đó, bà T.H.N (35 tuổi, ngụ phường 6, thành phố Cà Mau) được xác định là chủ tài khoản Facebook "Spa-Truong Nhung Beauty-Cosmitic" đã có bài đăng lên mạng xã hội với nội dung vu khống, xúc phạm uy tín của Chủ tịch UBND huyện Cái Nước, Tòa án nhân dân huyện Cái Nước,...

Trước bài đăng trên, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau xác định, chủ tài khoản Facebook này đã có hành vi cung cấp thông tin sai sự thật được quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 12/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử, được sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27/1/2022 của Chính phủ.

Do đó, Thanh tra Sở ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà T.H.N với số tiền là 5 triệu đồng.

Được biết, ngay sau bài đăng của bà T.H.N, chính quyền huyện Cái Nước đã có văn bản đề nghị Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau chỉ đạo xử lý nghiêm chủ tài khoản Facebook "Spa -Truong Nhung Beauty-Cosmitic" vì đã đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Đồng thời, Công an huyện Cái Nước cũng đã vào cuộc xác minh, xác định chủ tài khoản Facebook đã thông tin sai sự thật nhằm xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.../.

Huỳnh Anh

Xem thêm