Văn hóa

Danh ca hàng đầu thế giới biểu diễn ở hòa nhạc mùa xuân

Người đồng hành đặc biệt cùng nghệ sỹ Vladislav Sulimsky trong hòa nhạc mùa xuân là giọng ca opera tài năng Việt Nam - Đào Tố Loan. Cô sẽ thể hiện một tác phẩm đặc biệt của nhạc sỹ Văn Cao.

Poster quảng bá hòa nhạc mùa xuân. (Ảnh: Ban Tổ chức cung cấp)

TTXVN - Giọng ca baritone (nam trung) hàng đầu thế giới Vladislav Sulimsky sẽ góp mặt tại hòa nhạc mùa xuân “Spring Fire” cùng Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời (SSO) tại Hà Nội vào tối 20/1. Đây là lần đầu tiên danh ca này biểu diễn tại Việt Nam, hứa hẹn mang đến cho khán giả Thủ đô một đêm nhạc ấn tượng.

Hòa nhạc mùa xuân là chương trình đặc biệt của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời chào đón năm mới 2024, cũng là buổi hòa nhạc quốc tế đầu tiên “xông đất” Nhà hát Hồ Gươm. Đây là một trong top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới do trang web 10 best của tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới World Travel Awards (WTA) bình chọn.

Vladislav Sulimsky là một nghệ sỹ giọng baritone hàng đầu thế giới. Anh đã từng đoạt nhiều giải thưởng danh giá tại các cuộc thi âm nhạc opera quốc tế; biểu diễn rất nhiều vai chính tại khắp sân khấu opera lộng lẫy trên toàn cầu. Danh ca còn chinh phục được các nhà phê bình âm nhạc nổi tiếng khắt khe trên thế giới. Tại cuộc trình diễn tới đây, danh ca Vladislav Sulimsky cùng Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời sẽ thể hiện các ca khúc “Biblical Songs” của nhà soạn nhạc Antonín Dvořák.

Người đồng hành đặc biệt cùng nghệ sỹ Vladislav Sulimsky trong hòa nhạc mùa xuân là giọng ca opera tài năng Việt Nam - Đào Tố Loan. Cô là một giọng ca soprano (nữ cao) đa năng của Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam, có thể biểu diễn được cả nhạc cổ điển phương Tây và âm nhạc truyền thống. Tố Loan đã biểu diễn ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Trong buổi diễn tới đây, nghệ sỹ Đào Tố Loan sẽ thể hiện một tác phẩm đặc biệt của nhạc sỹ Văn Cao.

Tham dự hòa nhạc mùa xuân “Spring Fire”, khán giả còn được thưởng thức nhiều tuyệt tác nổi tiếng như là “Carnival Overture” và bản giao hưởng số 9 “From the new world” (Từ thế giới mới) của Dvořák. Tác phẩm này được nhà soạn nhạc sáng tác cùng thời điểm với ca khúc “Biblical Songs”.

Các nghệ sỹ và Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời sẽ trình diễn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng tài ba Olivier Ochanine, gửi tới khán giả thông điệp về sức sống trường tồn của âm nhạc cổ điển.../.

Thanh Giang

Xem thêm