Cuộc thi mang đến những món ăn ấn tượng, tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế, với sự kết hợp sáng tạo giữa thịt gà nhập khẩu từ Hoa Kỳ và các loại hương liệu Việt Nam.
TTXVN - Ngày 19/12, Liên đoàn Lao động thành phố và Hội Khách sạn, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực và Khu nghỉ dưỡng Furama Resort Đà Nẵng, Hiệp Hội Xuất khẩu trứng và gia cầm Mỹ (USAPEEC) phối hợp giới thiệu các sản phẩm cung ứng cho ngành Khách sạn và tổ chức Cuộc thi "Đầu bếp tài năng Đà Nẵng – Danang Chef Talent Competition 2023".
Cuộc thi thu hút sự tham gia của 40 đầu bếp chuyên nghiệp và tài năng đến từ các khách sạn, siêu thị và nhà hàng tại Đà Nẵng. Các đầu bếp được chia thành 20 đội cùng tranh tài với chủ đề “Món ăn Đà Nẵng hội nhập thế giới”. Cuộc thi mang đến những món ăn ấn tượng, tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế, với sự kết hợp sáng tạo giữa thịt gà nhập khẩu từ Hoa Kỳ và các loại hương liệu Việt Nam.
Bên cạnh sự kiện chính là các sự kiện bên lề thu hút đông đảo sự quan tâm của các Hội viên Hội Khách sạn, những doanh nghiệp cung ứng dịch vụ, sản phẩm phục vụ du lịch, như: Triển lãm 30 gian hàng, các sản phẩm cung ứng ngành khách sạn Danang Hotel Solutions (Giải pháp khách sạn 2023) về thực phẩm, trang thiết bị nhà bếp, công ty công nghệ…; hội thảo Câu lạc bộ Mua hàng; hội nghị Ban chấp hành Hội Khách sạn Đà Nẵng; hội thảo kinh doanh và tiếp thị khách sạn thời đại mới; hội thảo Câu lạc bộ Buồng phòng…
Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Chủ tịch Hội Khách sạn Đà Nẵng cho biết: Cuộc thi Đầu bếp tài năng Đà Nẵng và Triển lãm các sản phẩm cung ứng ngành Khách sạn Danang Hotel Solution là sự kiện thường niên, lần thứ hai được tổ chức tại Đà Nẵng.
“Sự kiện năm nay được ủng hộ bởi rất nhiều đơn vị đồng hành, nhà tài trợ, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tham gia, qua đó cho thấy sự khôi phục mạnh mẽ và một tương lai tương sáng cho ngành Du lịch Đà Nẵng”, ông Nguyễn Đức Quỳnh nói.
Ông Gentzsch Andre Pierre, Tổng Giám đốc Vận hành Quần thể du lịch Furama - Ariyana Đà Nẵng chia sẻ, Furama Resort Đà Nẵng luôn định hướng phát triển gắn liền với các hoạt động du lịch, sự kiện ẩm thực đặc sắc, nhằm tôn vinh, quảng bá văn hóa địa phương. Chương trình sẽ góp phần khôi phục, đẩy mạnh sự phát triển của ngành Du lịch tại Đà Nẵng và của cả miền Trung.
Bà Phương Đặng, Trưởng Đại diện Hội đồng Xuất khẩu trứng và gia cầm Mỹ cho hay, đây là năm thứ hai, Hiệp hội đồng tổ chức sự kiện. Hy vọng đây sẽ là sân chơi bổ ích cho các đầu bếp trổ tài giới thiệu món ngon Đà Nẵng vươn tầm ra quốc tế.
Cuộc thi “Đầu bếp tài năng Đà Nẵng – Danang Chef Talent Competition 2023” được tổ chức với mục tiêu tạo sân chơi chung, thu hút các đầu bếp tài năng, giao lưu, học hỏi và quảng bá nét đẹp ẩm thực địa phương ra thế giới./.
- Từ khóa:
- Đà Nẵng
- đầu bếp
- Món ăn Đà Nẵng
- ngành du lịch