Pháp luật

Điều tra vụ chủ tiệm sửa xe ô tô thuê người phá hoại mặt đường quốc lộ

Lâm Đồng

Ngô Minh Trung thuê người phá hoại mặt đường quốc lộ 28B để các phương tiện giao thông bị sập hố, hư hỏng vành, lốp, phải tới tiệm sửa xe của đối tượng.

Ngày 6/8, Công an huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đang điều tra vụ việc một chủ tiệm vá lốp ô tô, xe máy đã thuê người phá hoại mặt đường quốc lộ 28B, đoạn qua địa bàn xã Ninh Loan, huyện Đức Trọng. Mục đích là để các phương tiện giao thông bị sập hố, hư hỏng vành, lốp, phải tới tiệm này để sửa chữa.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, lợi dụng trời mưa gió, Ngô Minh Trung (sinh năm 1989), là chủ tiệm vá lốp ô tô, xe máy tại xã Ninh Loan đã thuê Trần Đức Hoàng (sinh năm 1994) trú tại xã Đà Loan và Lại Nguyễn Văn Tài (sinh năm 2006) trú tại xã Ninh Loan (đều cùng huyện Đức Trọng) đem xà-beng, cuốc chim đào phá quốc lộ 28B. Địa điểm đào phá thuộc khu vực giáp ranh giữa xã Ninh Loan, huyện Đức Trọng với xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận). Mặt đường bị các đối tượng đào phá ở vị trí xuống dốc, các phương tiện thường di chuyển với tốc độ nhanh nên rất nguy hiểm.

Khi trời mưa, những hố sâu, có thành, cạnh sắc này bị ngập nước. Do không quan sát được mặt đường nên các phương tiện khi lao xuống dốc bị sập bánh, dẫn đến hỏng vành, vỡ lốp, nguy cơ bị tai nạn, nguy hiểm tới tính mạng, tài sản của người tham gia giao thông.

Trước đó, đêm 1/8, một số người dân địa phương bắt quả tang một thanh niên đang dùng xà beng đào phá mặt đường quốc lộ 28B. Người dân đã giao đối tượng này cho Công an xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình (Bình Thuận). Khi xác định được vị trí các đối tượng phá hoại, cơ quan chức năng huyện Bắc Bình đã bàn giao đối tượng cho Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) để điều tra theo thẩm quyền. Cơ quan điều tra Đức Trọng điều tra mở rộng, phát hiện ra nhóm đối tượng trên.

Tại Cơ quan điều tra, Ngô Minh Trung khai nhận: Khoảng 1 tháng nay, Trung có ý định đào quốc lộ 28B tạo ổ gà. Từ ngày 30/7, đèo Bảo Lộc nằm trên Quốc lộ 20 bị sạt lở nghiêm trọng, các phương tiện phải chuyển hướng qua quốc lộ 28B để đi Thành phố Hồ Chí Minh và chiều ngược lại. Vì vậy, đêm 1/8, các đối tượng này đã phá mặt đường quốc lộ 28B, đào những hố sâu để xe ô tô, xe máy sập gầm, hư hỏng vành, lốp... và phải tới tiệm của Ngô Minh Trung để sửa chữa.

Theo Công an huyện Đức Trọng, hành vi của nhóm đối tượng trên có dấu hiệu của tội "Cản trở giao thông đường bộ" theo Điều 261 Bộ luật Hình sự 2017. Hiện Cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để xử lý 3 đối tượng trên./.

Chu Quốc Hùng

Tin liên quan

Xem thêm