Pháp luật

Xử phạt hành chính 2 trường hợp đăng tin sai sự thật ở Bạc Liêu

Bạc Liêu

Phan Mạnh Hào sử dụng tài khoản Zalo có tên “Mạnh Hào” gửi vào nhóm “Team Grobest Bạc Liêu” với một số nội dung không đúng sự thật liên quan đến thức ăn thủy sản.

Nội dung tin nhắn sai sự thật mà Phan Mạnh Hào và Nguyễn Huy Hoàng đã chia sẻ trên Zalo.

TTXVN - Ngày 5/8, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Phan Mạnh Hào (sinh năm 1982, ngụ khóm 1, phường 7, thành phố Bạc Liêu) và Nguyễn Huy Hoàng (sinh năm 1983, ngụ khóm 3, phường 2, thành phố Bạc Liêu) về hành vi “Cung cấp thông tin sai sự thật xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Trước đó, vào ngày 23/5, Phan Mạnh Hào sử dụng tài khoản Zalo có tên “Mạnh Hào” gửi vào nhóm “Team Grobest Bạc Liêu” với một số nội dung không đúng sự thật liên quan đến thức ăn thủy sản. Đến ngày 24/5, trên mạng xã hội Facebook lan truyền ảnh chụp hai đoạn tin nhắn này. Lợi dụng thông tin trên, một số thương lái đã ép giá khi thu mua, tạo tâm lý bất an cho người nuôi tôm; đồng thời, gây ảnh hưởng đến uy tín Công ty TNHH thức ăn thủy sản Growmax và các đại lý.

Theo Thượng tá Lý Minh Khương, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Bạc Liêu) cho biết, trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp các ngành chức năng thu mẫu thức ăn thủy sản do Công ty Growmax sản xuất để kiểm định. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng không phát hiện hàm lượng Ethoxyquin (chất bảo quản) trong các sản phẩm của Công ty.

Trên cơ sở đó, ngày 24/7, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bạc Liêu đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phan Mạnh Hào và Nguyễn Huy Hoàng, mỗi người 7,5 triệu đồng về hành vi “Cung cấp thông tin sai sự thật xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân” theo quy định tại điểm a, khoản 1 Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP, ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử./.

Chanh Đa-Trọng Nguyễn

Xem thêm