Pháp luật

Gia Lai: Tạm giữ một thẩm phán Toà án nhân dân tỉnh

Gia Lai

Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao căn cứ biên bản bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp ngày 4/8/2023 đối với hành vi nhận hối lộ của Võ Đình Sớm.

TTXVN - Ngày 4/8, Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao căn cứ Điều 36, 109, 117, 118 Bộ Luật tố tụng hình sự đã có quyết định tạm giữ số 12/QĐ-VKSTC-C1(P9) về việc tạm giữ ba ngày đối với Võ Đình Sớm (sinh năm 1968, trú tại thành phố Pleiku, Gia Lai) - Thẩm phán Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Theo quyết định tạm giữ này, Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao căn cứ biên bản bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp ngày 4/8/2023 đối với hành vi nhận hối lộ của Võ Đình Sớm đã phạm vào Điều 354 Bộ Luật hình sự.

Theo Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai, vào tháng 11/2014, cơ quan này đã có thông báo kết luận về việc ông Sớm (lúc này là Thẩm phán Chánh tòa kinh tế - Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai) có hành vi tư vấn pháp luật và nhận 10 triệu đồng của đương sự trong Vụ án "tranh chấp quyền sử dụng đất và yêu cầu chấm dứt hành vi trổ cửa trái phép".

Theo thông báo trên, hành vi của ông Sớm được coi là vi phạm đạo đức của thẩm phán, công chức của ngành Toà án, gây nên dư luận xấu trong nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của thẩm phán, công chức ngành Toà án./.

PV

Xem thêm